T4, 12 / 2017 4:39 sáng | dungvtsumpharma-vn
 Viêm xoang, viêm mũi dị ứng là bệnh về đường hô hấp, tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại là loại bệnh khó chữa dứt điểm, dễ dàng tái phát và mang lại nhiều khó chịu, phiền toái cho người bệnh. Rất nhiều người bệnh đã tìm hiểu và thử nhiều cách khác nhau từ tây y, đông y để mong có thể chấm dứt căn bệnh phiền toái này, nhưng cũng không hề dễ dàng.
 Bệnh thường bắt đầu với những triệu chứng như sổ mũi, hắt hơi, đau nhức mũi kéo theo đau đầu, đau ngứa họng, đau tai…đây chính là nguyên nhân khiến người bệnh trở nên mệt mỏi, tinh thần uể oải. Nếu bệnh không được điều trị dứt điểm sẽ có nhiều biến chứng nghiêm trọng đến sức khoẻ, đặc biệt là chuyển biến từ cấp tính sang mãn tính, sau đây là 2 bài thuốc dân gian chữa viêm xoang tại nhà, được rất nhiều người bệnh chữa khỏi chia sẻ:
gung-tuoi-ngo-sen
Ngó sen được dùng để trị viêm xoang
 Bài thuốc này gồm 3 vị thuốc nam (gừng tươi, ngó sen, hạt ké đầu ngựa) và 1 vị thuốc bắc (tân di). Bao gồm 2 giai đoạn đó là : Làm sạch mủ và uống thuốc để trị dứt điểm.
Bài thuốc làm sạch mủ: Gừng tươi 6 g, Ngó sen 30 g. Giã nát cả 2 thứ, đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên (cẩn thận, không để gừng giây vào mắt) sau một lát thấy buồn nôn và ọe ra mủ. Mỗi ngày tiến hành 2 lần như trên (vào sáng và tối, nhớ phải dùng tươi) cho đến khi hết mủ.
 Chú ý: Trường hợp viêm xoang không có mủ thì không ra mủ. Có thể áp dụng chữa viêm mũi dị ứng, viêm mũi.
Bài thuốc uống chống viêm, tiêu xưng, hỗ trợ trị viêm xong triệt để sau khi làm sạch mủ:
– Lấy hạt ké đầu ngựa rang giòn, tán thành bột.
– Tân di (trọng lượng bằng phân nửa hạt ké) sao khô,tán thành bột
– Trộn lẫn hai thứ cho vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 2 thìa cà phê, chiêu với nước ấm. Dùng khoảng 2 tháng.
Chú ý: Các bạn sau khi chữa trị có kết quả lên giữ gìn vệ sinh mũi và đeo khẩu trang, giữ ấm vào mùa đông để khỏi tái phát.
>> Thông tin mới nhất:


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục