T6, 01 / 2018 3:49 sáng | dungvtsumpharma-vn

Bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện khi niêm mạc mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với những tác nhân gây bệnh. Nhiều người bệnh đã tìm những cách khác nhau giúp điều trị bệnh cũng như thuyên giảm triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, cách điều trị và phòng tránh bệnh phải đúng cách mới giúp cho bệnh tình giảm một cách rõ rệt được.

Hạn chế tiếp xúc tác nhân gây bệnh và kiểm soát môi trường sống

Những người có cơ địa dị ứng với phấn hoa, nấm mốc thì bệnh sẽ phát triển vào đầu mùa hè hay mùa xuân, tuy nhiên có nhiều người bệnh diễn biến quanh năm và nặng nhất vào một thời điểm nhất định. Có nhiều trường hợp bị dị ứng với bụi bẩn, bọ ve…nên tránh hoàn toàn với lông động vật là tốt nhất. Tiếp xúc với khói, nước hoa, thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ và ô nhiễm môi trường có thể gây nên không đặc hiệu ở bệnh nhân viêm mũi dị ứng.

 Đồng thời, người bệnh nên điều tiết độ ẩm và độ ấm trong môi trường sống để phòng ngừa bệnh về đường hô hấp. Giữ vệ sinh mũi, thường xuyên dùng nước ấm hay nước muối sinh lý để rửa mũi, tránh khói bụi. ( Hướng dẫn vệ sinh mũi đúng cách )
sua-phomai

Sử dụng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng

Đa số bệnh nhân đã lựa chọn thuốc để kiểm soát các tác nhân gây bệnh, hiện nay cũng có nhiều thuốc được chỉ định điều trị bệnh.

Thuốc kháng histamine: là những thuốc ức chế việc giải phóng hoặc tổng hợp các chất hóa học trung gian gây phản ứng dị ứng

Thuốc thông mũi: dạng nhỏ, xịt,

Thuốc corticorid: dùng cho đợt cấp và nghiêm trọng

Sử dụng các bài thuốc, vị thuốc đông y như ” thương nhỉ tử tán “, ” Tân di tị uyên”….

Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Ngoài các loại thuốc tây y, thì trong dân gian có nhiều bài thuốc giúp điều trị bệnh hiệu quả ngay tại nhà bằng các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm, có từ thiên nhiên và an toan, không gây tác dụng phụ cho người bệnh như tỏi, mật ong, dứa, gừng…đều có chứa rất nhiều chất giúp thông mũi, loãng dịch nhầy, thở dễ dàng hơn.

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

http://sumhevi.vn/cach-chua-viem-xoang-don-gian-hieu-qua-cho-ba-bau


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục