T5, 05 / 2018 3:06 sáng | dungvtsumpharma-vn

Bệnh viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy khi bị tác động trong và ngoài cơ thể do các yếu tố như khói bụi, nấm mốc, thời tiết…Người bệnh sẽ tìm những cách khác nhau để chữa bệnh, khiến tình trạng bệnh thuyên giảm, tuy nhiên không phải cách làm nào cũng đúng. Bài viết dưới đây sẽ đề cập 3 phương thức cơ bản để điều trị viêm mũi dị ứng.

>>Một số tin tức mới:

http://sumhevi.vn/viem-mui-di-ung-nen-an-gi-kieng-gi

http://sumhevi.vn/khi-tre-em-bi-viem-xoang-cac-me-can-lam-gi

Những người có cơ địa dị ứng với phấn hoa, nấm mốc thì bệnh sẽ thường tái phát nhiều vào đầu mùa hè, mùa xuân. Cũng có trường hợp người bệnh diễn biến quanh năm và nặng lên vào mùa cao điểm. Cho nên cần phải hạn chế tối đa tiếp xúc với tác nhân gây bệnh bên ngoài như Chất gây dị ứng trong nhà: bụi, bọ ve,…Dị ứng với lông vật nuôi nên tránh hoàn toàn là lựa chọn tốt nhất…

khoi-bui

Chất gây dị ứng nghề nghiệp: Sử dụng mặt nạ hoặc khẩu trang là cần thiết. Tiếp xúc với khói, nước hoa, thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ và ô nhiễm môi trường có thể gây nên các biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi…những triệu chứng chính bệnh viêm mũi dị ứng. Cẩn thận khi thời tiết thay đổi, điều tiết độ ẩm và độ ấm để phòng ngừa viêm đường hô hấp. Giữ vệ sinh mũi, thường xuyên dùng nước ấm hoặc nước muối sinh lý để rửa mũi, tránh hít khói thuốc lá.

Đa số người bệnh đã không kiểm soát được tác nhân gây bệnh nên đã lựa chọn thuốc chữa viêm mũi dị ứng. Các loại thuốc được chỉ định sử dụng như Thuốc kháng histamine là những thuốc ức chế việc giải phóng hoặc tổng hợp các chất hóa học trung gian gây phản ứng dị ứng. Thuốc thông mũi: dạng nhỏ, xịt. Thuốc corticorid: dùng cho đợt cấp và nghiêm trọng.

 Để điều trị viêm mũi dị ứng thường được trị nội khoa nhưng cũng có một số trường hợp người bệnh cần phải phẫu thuật. Đó là khi cần giải quyết bệnh tích ở những bệnh nhân viêm mũi dị ứng tiến triển tạo nhiều polyp (thường gọi là thịt dư), hoặc niêm mạc cuốn mũi thoái hoá quá mức gây nghẹt mũi nhiều không thể phục hồi dù đã uống thuốc tích cực. Những người bệnh có thể lựa chọn bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng hoàn toàn từ thiên nhiên rất hiệu quả, an toàn mà dễ sử dụng và không gây tác dụng phụ.

Công ty nhập khẩu thuốc ; Gia công mỹ phẩm độc quyền ; Nhập khẩu thực phẩm chức năng , 10 xu hướng lựa chọn thực phẩm chức năng tại Mỹ 2018 ; Tìm hiểu thông tin thủ tục Công bố Thực phẩm chức năng ; Nhận gia công thực phẩm chức nhập khẩu châu âu


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục