T6, 12 / 2017 4:41 sáng | dungvtsumpharma-vn

Người bệnh viêm xoang ngoài việc phòng tránh và điều trị bệnh khỏi dứt điểm thì vấn đề cung cấp chất dinh dưỡng rất quan trọng đến quá trình chữa bệnh hiệu quả nhất. Có những loại thực phẩm người bệnh nên bổ xung nhưng cũng có một số loại cần kiêng tuyệt đối nếu không muốn ngày càng nặng thêm. Sau đây là 3 thực phẩm mà những ai bị bệnh viêm xoang cần kiêng tuyệt đối.

1. Nấm và phô mai

Những người có cơ địa dễ bị dị ứng với nấm mốc thì nên tránh xa các thực phẩm như phô mai, nấm…bởi lượng nấm men trong các loại thực phẩm này sẽ kích thích cơn hen suyễn, hệt như cảm giác khó chịu trong không gian đầy nấm mốc vậy.

Người bệnh cũng cần hạn chế việc sử dụng các thực phẩm lên men khác như xì dầu, bia rượu và giấm, bạn nên kiểm tra thành phần sản phẩm xem có men nào không trước khi mua.

che-do-uong-co-ga-04

2. Trái cây khô, khoai tây ăn liền

Bởi những loại thực phẩm này đều chứa O3S với vai trò là một chất bảo quản, có thể khiến bạn lên cơn hen suyễn và dẫn đến sốc phản vệ nếu như cơ địa quá nhạy cảm với chất này. Cũng nên hạn chế những chất có trong trái cây khô và thực phẩm chế biến.

3. Thức ăn nhanh

Theo như nghiên cứu mới nhất tại Anh, hàng triệu trẻ em ở Anh đã mắc bệnh hen suyễn do nạp khá nhiều thức ăn nhanh. Một tuần nạp thức ăn nhanh trên 3 lần sẽ gia tăng bệnh suyễn ở tuổi teen lên 39%, và ở trẻ em tăng 27%. Hàm lượng cao chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa trong thức ăn nhanh là thủ phạm làm yếu hệ miễn dịch.

>> Thông tin liên quan:

Trên 90% người bệnh thất bại trong điều trị viêm xoang

Viêm xoang có nên ăn thịt gà hay không?

Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang hiệu quả


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục