T4, 04 / 2017 10:08 sáng | thangadmin

Viêm xoang là bệnh vốn được xem là khó điều trị. Tuy nhiên, với 6 bài thuốc dân gian dưới đây, bệnh viêm xoang sẽ được cải thiện đáng kể.

     1. Gừng tươi kết hợp với củ hành khô

Giã 2 thảo dược trên lấy nước, trộn vào nhau dùng để nhỏ mũi. Bệnh nhân nhỏ liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 3 – 5 lần.

gung-tuoi-va-hanh-kho

  1. Củ tỏi và mật ong

Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong tỷ lệ 1: 2 (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 – 4 lần, thực hiện trong vòng 7 – 8 ngày, bạn sẽ thấy ngay kết quả.

toi-mat-ong

  1. Lạc khô

Lấy 7 – 9 hạt lạc bỏ vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi. Mỗi ngày làm một lần, kiên trì trong vòng 30 ngày, bệnh sẽ đỡ.

SANYO DIGITAL CAMERA

  1. Vỏ quả vải

Lấy vỏ quả vải, sấy khô nghiền bột, đựng trong bình. Ngày 2 lần, bệnh nhân lấy một ít bột hít vào trong mũi. Khi làm liên tục trong nhiều ngày, người bệnh sẽ thấy tác dụng thông mũi, trị viêm xoang.

  1. Râu ngô, đương quy vĩ

Râu ngô tươi 120g, đương quy vĩ 30g. Râu ngô phơi khô cắt thành đoạn một cm. Bỏ đương quy vĩ vào trong nồi rang sơ, sau đó cắt thành sợi nhỏ.

Trộn chung 2 vị thuốc đựng trong bình kín, rồi bạn dùng một cái tẩu mới, bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá sợi. Mỗi ngày thực hiện 5 -7 lần trong vòng 2 tuần, bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả.

  1. Hoa ngũ sắc

Lấy một nắm hoa ngũ sắc tím tươi, rửa thật sạch, nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ. Sau đó, bạn lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Mỗi ngày, người bệnh dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút.
hoa-ngu-sac
>>>Tìm hiểu thêm:

Thuốc chữa viêm xoang

Cẩm nang điều trị viêm xoang

Mách bạn cách chữa viêm xoang bằng ngải cứu cực hiệu quả

Nguyên nhân và cách điều trị triệt để viêm xoang hàm


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục