T4, 12 / 2017 3:46 sáng | dungvtsumpharma-vn

Bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp khi cơ thể mẫn cảm, phản ứng quá mức khi tiếp xúc với dị nguyên bất kỳ, với những biểu hiện lâm sàng như hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi. Trong kinh nghiệm dân gian có khá nhiều phương pháp trị liệu và bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng dứt điểm, điển hình là những bài thuốc sau đây:

1: Kim ngân hoa 20g, ké đầu ngựa 10g, bèo cái tía 30g, cho tất cả nguyên liệu sắc với 300ml nước lấy 150ml chia 2 lần uống trong ngày.

2: Tân di 60g, ké đầu ngựa 12g, bạch chỉ 6g, hành 90g. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, tán bột rồi trộn thêm với một chút bột thạch cao, bột băng phiến và bột lô cam thạch. Làm sạch khoang mũi bằng nước muối sinh lý rồi dùng bông y tế chấm bột thuốc vào trong lỗ mũi, mỗi ngày vào buổi trưa và trước khi đi ngủ.

dieu-tri-viem-xoang-bang-cay-co-the

Thông tin bạn có thể quan tâm:

Những điều cần biết về bệnh viêm xoang trán

Cách chữa viêm xoang cho bà bầu

Cách điều trị viêm xoang tại nhà bằng thuốc nam

3: Hoa cứt lợn tươi 1 cái, 2 cái lá khế tươi và lá bạc hà tươi 2 cái, mang tất cả rửa sạch, nghiền nát và gói vào gạc rồi thắc nút vào lỗ mũi mỗi bên 15 phút.

4: Hoa cứt lợn tím tươi 10 cái rửa thật sạch và nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ rồi lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Mỗi ngày dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút, những triệu chứng viêm mũi dị ứng sẽ thuyên giảm đáng kể.

5: Tân di 15g, trứng gà 2 quả. Cho tân di vào nấu với 2 bát nước lấy 1 bát, trứng gà luộc chín bỏ vỏ, chích 10 lỗ xung quanh rồi cho vào đun với nước sắc tân di, uống nước ăn cái.

6: Dịch ép tỏi 1 phần, mật ong 2 phần, hai thứ hoà đều, nhỏ mũi 3 lần mỗi ngày.

7: Tổ ong 1 miếng, nhai nát nuốt nước bỏ bã, mỗi ngày 2 – 3 lần.

8: Dây mướp (ty qua đằng), lấy đoạn gần gốc khoảng 1cm, thịt lợn nạc 60g. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn hàng ngày, 5 ngày là một liệu trình, dùng liên tục 3 liệu trình, những dấu hiệu của viêm mũi sẽ tan biến hết.

9: Óc lợn 1 đôi, trứng gà 2 quả, hai thứ đánh đều, gia thêm một chút đường phèn và rượu lâu năm rồi hấp ăn hàng ngày.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục