T2, 12 / 2017 5:00 sáng | dungvtsumpharma-vn

Nhiều phụ nữ mang thai lo lắng khi trong thai kỳ mà bị viêm xoang, tình trạng nghẹt mũi, khó thở, mệt mỏi nhưng lại không dám dùng thuốc vì sợ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Bởi lẽ, lúc mang thai thì cơ thể của người mẹ sẽ có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch suy giảm. Chính vì vậy, người phụ nữ mang thai cần phải tìm hiểu phương pháp điều trị bệnh viêm xoang cho bà bầu kịp thời và an toàn, hiệu quả nhất.

Bệnh viêm xoang là căn bệnh xuất phát từ các yếu tố gây dị ứng tạo nên. Cho nên, các bà mẹ tương lại nên phòng tránh và khắc phục tình trạng của bệnh hiệu quả nhất, tránh làm ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như sự phát triển của thai nhi.

viem-mui-di-ung-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong>> Tham khảo thông tin mới:

Cách chữa viêm xoang dứt điểm

Chữa viêm xoang cho trẻ em

Bài thuốc đông y chữa viêm xoang

Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho sức khoẻ của bà bầu, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tin thần thoải mái và phòng tránh bệnh tật hiệu quả nhất. Ngoài ra, những phụ nữ mang thai có nguy cơ hoặc đang bị bệnh viêm xoang cũng rất cần thiết duy trì chế độ tập thể dục đều đặn sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất, tuy nhiên tránh vận động mạnh.

Men vi sinh cũng rất hữu ích giúp nâng cao sức đề kháng của hệ miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm. Phụ nữ mang thai có thể lựa chọn sữa chua hay một số thuốc bổ, chữa khá nhiều men vi sinh.

Một phương pháp khá đơn giản mà mang lại nhiều hiệu quả cho bà bầu, chính là kê cao đầu hơn so với thân lúc ngủ giúp cho chất nhầy trong xoang mũi không bị ứ đọng và thúc đẩy quá trình điều trị viêm xoang.

Một cách giúp hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc chính là rửa mũi thường xuyên bằng thuốc sịt mũi, nước muối sinh lý làm sạch bụi bẩn, thông mũi, rất tốt cho các bệnh về đường hô hấp.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục