T5, 11 / 2017 3:54 sáng | dungvtsumpharma-vn

 Viêm mũi dị ứng là căn bệnh về mũi có tác động đến hàng triệu người trên toàn cầu. Nó có thể bao gồm hàng loạt các triệu chứng xuất hiện lúc bạn hít vào một chất gây dị ứng như phấn hoa, bụi hoặc lông động vật, làm sao để viêm mũi dị ứng không còn cản trở cuộc sống của bạn? Dưới đây là những cách thức tự nhiên và đơn giản giúp bạn chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Uống đủ nước: Việc điều trị viêm mũi dị ứng đơn thuần nhất bạn nên ngay lập tức chính là dùng hơi nước. Bằng phương pháp loại bỏ chất nhầy dư thừa và chất gây dị ứng trong hốc mũi, hơi nước giúp nhanh chóng giảm bớt kích ứng và các triệu chứng khác như hắt xì hơi và đau họng.

bai-thuoc-chua-viem-mui-di-ung-tai-nha

Bạn hãy dùng một bát to nước nóng và thêm vào một vài giọt tinh dầu như dầu ô liu. Đưa mặt vào bát nước đang thoát hơi nóng. Hít vào thật sâu hơi nước trong vài phút. Khiến cho điều này vài lần một ngày.

Lợi ích của tỏi: 1 thành phần lý tưởng bạn có thể sử dụng tại nhà cho viêm mũi dị ứng là tỏi. Tỏi chứa thuộc tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng sinh. Ẳn tỏi hàng ngày giúp tăng cường khả năng miễn nhiễm của cơ thể. Đơn giản chỉ cần nhai vài tép tỏi mỗi ngày. nếu bạn không thể chịu được hương vị và mùi của tỏi sống, phấn đấu thêm tỏi vào những món ăn.

Trái cây có múi: những cái trái cây họ cam quýt chứa đa dạng vitamin C, một chất thấp cho hệ miễn nhiễm và sở hữu thể giúp giảm những triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Bạn mang thể chọn đa dạng loại trái cây họ cam quýt cho bữa ăn hằng ngày như cam, chanh, và bưởi…

Gừng không chỉ là thực phẩm mà còn có đặc tính chữa bệnh. Đặc thù, tinh dầu gừng cũng rất với lợi cho sức khỏe. Gừng có thể tăng cường hệ miễn nhiễm, ngăn phòng ngừa và điều trị những cái bệnh, trong chậm tiến độ mang viêm mũi dị ứng. Có thuộc tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng viêm, gừng khiến giảm bớt 1 số triệu chứng của viêm mũi dị ứng như chảy nước mũi, ho và đau đầu. Chậm tiến độ là lý do vì sao bạn nên sử dụng gừng để làm bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng tại nhà

Cắt vài lát gừng và tỏi. Đặt chúng vào nước nóng mang 1 miếng quế, mật ong, và nước chanh. Uống hỗn hợp các chất này ít nhất 3 lần một ngày. Nếu không có quá nhiều thời gian, bạn sở hữu thể nhai một miếng gừng trong ngày.

Ích lợi của bạc hà, không chỉ đem đến cảm giác thơm mát lúc ăn, lá bạc hà còn bổ ích trong việc chữa trị bệnh tật. Trong danh sách những bài thuốc tự nhiên chữa viêm mũi dị ứng, bạn không nên bỏ qua bạc hà. Bạn với thể thêm một chút dầu bạc hà vào nước nóng và hít khá nước. Tuy nhiên, khuyên dùng 1 số lá bạc hà tươi để nhai hằng ngày, hoặc thêm bạc hà hơn vào bữa ăn hằng ngày.

http://sumhevi.vn/thac-si-bac-si-le-dinh-hung-huong-dan-ve-sinh-mui-dung-cach


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục