T3, 12 / 2016 4:29 sáng | thangadmin

Viêm đa xoang là gì?

 

Viêm đa xoang đó chính là tình trạng viêm niêm mạc xoang trong cùng một giai đoạn với nhiều xoang không giống nhau. chứng bệnh viêm đa xoang thường xảy ra ở mọi người dính viêm xoang mãn tính bởi vì hốc xoang bị viêm nhiễm lây dần sang những xoang kế bên.

 

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm đa xoang

 

Hiện nay có khá nhiều nguyên nhân gây nên chứng bệnh viêm đa xoang, trong đó phổ biến là bởi vi khuẩn và nấm xoang, phổ biến ở các người mắc bệnh bị cảm cúm, viêm nhiễm amidan hoặc viêm nhiễm ở cuống răng nhưng không biết. rất nhiều người mắc bệnh có cơ địa dị ứng mũi xoang làm niêm mạc xoang dính thoái hóa dẫn đến viêm đa xoang. người đang bị một số bệnh mãn tính, rối loạn nội bài tiết, suy giảm miễn dịch hay hiện tượng trào ngược dạ dày cũng rất dễ dính. Ngoài ra còn do ảnh hưởng thời tiết, môi trường ô nhiễm, dị ứng sức đề kháng thân thể kém cũng dẫn đến dấu hiệu niêm mạc bị phù nề, gây ra bít tắc các xoang dẫn làm viêm.

benh-viem-da-xoang

 

Triệu chứng của căn bệnh viêm đa xoang

 

bệnh nhân viêm đa xoang thường thấy một số dấu hiệu điển hình như nghẹt mũi kèm lẫn chảy dịch nhày trong mũi kéo dài, nước mũi xuất hiện màu vàng hoặc xanh. Đau ở nhiều vị trí như đau trán, vùng thái dương, đau vòng quanh mũi, hốc mắt và đỉnh đầu. Ho dài ngày do viêm mũi họng hay bị viêm phế quản. hơi thở bệnh nhân xuất hiện mùi hôi rất khó chịu.

 

Bệnh viêm đa xoang có nguy hại không?

 

chứng bệnh viêm đa xoang khi trầm trọng có khả năng gây nên nhiều biến chứng tác động đến mắt và não như di chứng ở hốc mắt làm sưng 1 bên mắt, áp xe mí mắt, viêm nhiễm tấy ổ mắt, viêm nhiễm xương tủy xương sọ, viêm màng não vì xoang hay áp xe não là một số di chứng rất nguy hiểm, tác động tiêu cực không tốt tới người bệnh và có khả năng dẫn tới tử vong. do vậy khi nhận thấy có một vài triệu chứng nghi viêm đa xoang người bệnh không được chủ quan mà hãy nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra và trị bệnh theo biện pháp của chuyên gia.

 

Chúc các bạn mau chóng khỏi bệnh!


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục