T6, 12 / 2017 3:25 sáng | dungvtsumpharma-vn

 Viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường hay gặp vào mùa đông, thời tiết thay đổi khi toàn thân bị dị ứng kèm cơn hắt hơi, tắc mũi và sổ mũi. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị bệnh viêm mũi dị ứng như phấn hoa, bụi bẩn, nấm mốc và cũng có thể do một số loại thực phẩm như tôm, cua, cá…

Để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng dứt điểm thì có lẽ người bệnh nên tránh tiếp xúc trực tiếp với các dị nguyên gây bệnh, hay tránh làm việc tại những nơi ô nhiễm. Khi biết rõ được nguyên nhân gây bệnh dị ứng thì bạn sẽ có được liệu pháp chữa bệnh tốt nhất.

Thông thường, bác sĩ sẽ tìm hiểu rõ nguồn gốc gây bệnh bằng cách đưa dị nguyên vào trong cơ thể với liệu lương tăng dân từ thấp lên cao để làm cho cơ thể có thể tự thích nghi với những dị nguyên đó nên các triệu chứng không thể xuất hiện nữa hoặc xuất hiện ở mức độ rất nhẹ.

viem-mui-di-ung

Điều trị viêm mũi dị ứng khỏi dứt điểm thì quan trọng cần có sự kiên trì của người bệnh, thời gian chữa có thể kéo dài từ 3-5 năm tuỳ vào từng tình trạng của bệnh. Bên cạnh đấy phải kết hợp các bài thuốc chữa bệnh phù hợp tránh bệnh có những biến chứng nguy hiểm.

Rất nhiều người bệnh lựa chọn thuốc trị viêm mũi dị ứng với mục tiêu làm giảm các triệu chứng bệnh gây ra và cải thiện chất lượng cuộc sống. Người bệnh cũng nên chữa kết hợp với phương pháp điều trị từ thiên nhiên vừa an toàn mà hiệu quả, cùng cách phòng tránh bệnh, chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh dai dẳng này.

Sử dụng các loại thuốc như : thuốc kháng histamine, thuốc co mạch và thuốc corticoid. Mỗi loại thuốc đều có dạng thuốc uống hay dạng xịt có tác dụng tại chỗ. Ở tùy theo từng mức độ của người bệnh mà bác sĩ sẽ có những hướng dẫn phối hợp các loại thuốc này đạt hiệu quả cao nhất và có ít tác dụng phụ nhất.

>> Bài viết liên quan:

Viêm mũi dị ứng nên ăn gì? kiêng gì?

Cách trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục