T3, 07 / 2017 4:02 sáng | thangadmin

Bệnh viêm xoang sàng hai bên đặc trưng bởi những cơn đau đầu, đau cơ mặt dữ dội… Vì vậy, khi mắc bệnh, mọi bệnh nhân đều rất quan tâm tới câu hỏi: Viêm xoang sàng hai bên có trị khỏi được không?

Xoang sàng là hệ thống xoang phát triển sớm nhất (có từ khi sinh ra), bao gồm xoang sàng trước và xoang sàng sau.

Viêm xoang sàng có thể xuất hiện ở xoang sàng trước hoặc sàng sau, hoặc cả hai bên. Khi mắc viêm xoang sàng trước người bệnh thường có cảm giác dịch nhầy đọng ở mũi mà không xì ra được, phải khịt vào rồi khạc ra. Nếu người bệnh bị viêm nặng sẽ có cảm giác đau nhức vùng gốc mũi (nơi giao giữa 2 hốc mắt).

Khi bị viêm xoang sàng sau người bệnh lại có cảm giác có dịch nhầy vướng ở vòm họng, hay phải khạc nhổ thường xuyên (viêm xoang bướm cũng có triệu chứng này), viêm nặng sẽ gây đau nhức vùng đỉnh đầu. Viêm xoang sàng có thể ảnh hưởng đến thần kinh thị giác, làm cho thị lực của người bệnh bị ảnh hưởng.

Xem thêm: thuốc điều trị viêm xoang

Mắc viêm xoang sàng có trị dứt được không?

Khi đã mắc viêm xoang sàng 2 bên cần chữa trị nhanh chóng và kiên trì, nếu kiên trì theo đúng liệu trình thì có thể trị dứt điểm mà không lo tái phát lại.

xoang-sang-hai-ben

Điểm mấu chốt là người bệnh không được chủ quan vì nếu không điều trị tận gốc viêm xoang sàng có thể để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm, do nó lây nhiễm vi khuẩn sang những xoang bên cạnh, gây viêm xoang trán hay viêm xoang mũi,… viêm họng, viêm tai và có thể gây biến chứng lên não và các cơ quan xung quanh.

Theo đó, khi có dấu hiệu bị viêm xoang bạn cần sớm đến gặp bác sĩ tai mũi họng vì nếu để bệnh nặng rồi thì rất khó để điều trị dứt điểm. Chúc bạn sớm khỏi dứt bệnh.

>> Tìm hiểu thêm

Cách trị bệnh viêm xoang mũi triệt để
Chữa viêm mũi dị ứng bằng dân gian
Dấu hiệu nhận biết viêm xoang
Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm xoang

 


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục