T5, 01 / 2017 6:32 sáng | thangadmin

Chữa trị viêm xoang sàng sau bằng râu ngô là phương thuốc Đông y hay giúp cho giải quyết hiệu quả triệu chứng tắc lỗ thông ở xoang mũi và một số viêm, phù nề bởi viêm xoang làm nên.

Trị viêm xoang sàng sau bằng râu ngô giúp bệnh nhân viêm xoang sàng (cả sàng trước và sau) nhanh chóng thoát khỏi trạng thái không dễ chịu và lấy lại sức khỏe cho cơ thể. Là loại nguyên liệu dễ kiếm và dễ dùng, rau ngô có mang rất nhiều vitamin và các vi chất dưới dạng tự nhiên rất cần cho sinh hoạt của cơ thể. Rau ngô cho thấy rõ ràng vai trò của mình trong việc trị bệnh nhiều loại căn bệnh mà nổi bật lên là tác dụng chữa trị viêm xoang mũi.

bai-thuoc-chua-viem-xoang-sang-sau-hieu-qua-bang-rau-ngo
Tác dụng chữa bệnh của râu ngô

Rau ngô có tính bình, vị ngọt, tác dụng vào hai kinh bàng quang và thận. Trong râu ngô thấy chứa khá nhiều vitamin K, A, B1, B2, B6, H, C, vitamin PP cùng những hoạt chất khác như saponin, axit pantothenic, flavonoid, sigmasterol,… dầu béo, chất đắng và khá nhiều nhân tố vi lượng khác.

Râu ngô được dùng trong điều trị các chứng bệnh như:

– Trị sỏi thận và tiết niệu: bắt bếp đun sôi tầm khoảng 200ml nước, cho 10g rau ngô vào, đậy kín nắp hãm liên tiếp trong 30 phút để uống. Nếu sắc lấy nước thì sử dụng 10g rau ngô cho vào nồi chứa 300ml nước rồi đun sôi bé lửa để dùng. Nước hãm và nước sắc dùng từ 20-60ml trước giờ ăn cơm khoảng 3-4 tiếng.

– Chữa trị cao huyết áp: lấy nước luộc bắp uống mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần sử dụng tầm khoảng 200ml là đủ. Uống tới khi áp huyết ổn định trở lại. Nếu sử dụng dưới dạng đun sắc thì lấy 30g rau ngô nấu với 300ml cho sắc lại còn 100ml, uống một lần duy nhất trong ngày.

– Chữa đái đường: hàng ngày dùng từ 40-50g rau ngô sắc với 400ml nước uống hàng ngày. có thể kết hợp thêm với những vị thuốc thiên môn, mạch môn, tri mẫu, cỏ ngọt.. để phát huy hiệu quả công dụng điều trị.

– Trị ho ra máu: sử dụng tầm khoảng 50g râu ngô nấu kèm với 50g đường phèn và 1 lượng nước vừa đủ. thường ngày dùng 2 lần vào sáng vá chiều tối . Cứ 5 ngày là 1 liệu pháp.

– Trị viêm tắt mật, vàng da, tiểu vàng, phù thũng: sử dụng 40g rau ngô khô, sắc uống như nước trà kết hợp với theo dõi tình trạng bệnh.

Điều trị viêm xoang sàng với râu ngô

• Nguyên liệu:

– 120g rau ngô tươi.

– 30g đương quy vĩ.

• Cách thực hiện như sau:

– Rau ngô sau khi làm khô thì cắt thành từng đoạn dài tầm khoảng 1cm.

– Cho đương quy lên chảo rồi sau đó rang cùng với bơ, sau ấy cắt thành từng sợi bé.

– Hai vị thuốc trên hòa trộn lại với nhau rồi cho vào bình kín.

– Dùng 1 chiếc tẩu bé rồi bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá sợi.

– Thường ngày có thể dùng tối đa từ 5-7 lần, dùng liên tục hàng ngày cho đến khi một số triệu chứng của viêm xoang sàng thuyên giảm hẳn.

• Công dụng:

– Giải nhiệt, tiêu thấp.

– Hỗ trợ giảm nhanh những biểu hiện khó chịu của viêm xoang sàng.

Dù đem đến hiệu quả ngay lập tức tuy nhiên Phương thuốc này chỉ có công dụng giải quyết dấu hiệu chứ ko thể chữa triệt để viêm xoang.

Bởi vì đó, những người có khả năng xem đây là một Đơn thuốc hỗ trợ để dùng, kết hợp chữa trị theo toa thuốc được kê đơn từ thầy thuốc và lưu ý tới chế độ hoạt động hằng ngày để chứng bệnh xuất hiện tiến triển khả quan hơn.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục