T5, 06 / 2017 4:42 sáng | thangadmin

Một trong những cách giúp thoát khỏi sự khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng là dùng hình thức xông hơi. Dưới đây là những bài thuốc vừa đơn giản, lại hiệu quả, chớ bỏ qua bạn nhé!

Sở dĩ xông có thể “hàng phục” được bệnh viêm mũi dị ứng một phần là do thành phần có trong nước xông có công hiệu diệt khuẩn, tiêu viêm phần khác là do xông nước nóng ở nhiệt độ từ 60 độ cũng có tác dụng tiêu trừ một số chủng virus.

Các bài thuốc xông chữa viêm mũi dị ứng

Bài 1: Chuẩn bị: gừng tươi, củ hành ta mỗi thứ 50g và giấm.

Thực hiện: Hai loại củ trên chọn loại chất lượng một chút, gừng càng già càng tốt, hành thì mùi thật nồng. Cả hai đều giã nát hoàn toàn, bỏ giấm vào chung. Đổ khoảng một tô nước sôi vào. Lấy 1 chiếc khăn tắm to phủ lên đầu, hít hơi nóng vào mũi. Lúc hít cần chú ý điều chỉnh độ nóng bằng cách di chuyển ra xa hoặc lại gần. hít hơi sâu và đều liên tục trong 10 phút là được.gung-va-hanh-ta

Bài thuốc điều trị viêm xoang

Bài 2: Tìm mua sáp ong rừng, không dùng sáp của ong nuôi. Lấy bếp than để nung sáp ong, không đưa mặt lại mặt bếp để hít  rất nguy hiểm, hãy dùng một tờ giấy cứng cuộn tròn lại giống hình cái loa. Đầu to để hứng khói, đầu nhỏ đưa mũi lại hít. Khi cuộn, hãy cuộn ống dài một chút để tránh tổn thương đến niêm mạc mũi.

Bài 3: Nguyên liệu: Vị thuốc thiên niên kiện, hạt rau hẹ cùng lượng 30g.

Hai vị thuốc này đem giã nhỏ để ra nước được nhiều hơn. Giã xong thì cho cả hai vào tô nhỏ. Đổ nước nóng gần đầy tô rồi xông giống như bài 1.

Bài 4:

Bạn chỉ cần chuẩn bị một loại tinh dầu với mùi hương ưa thích và một tô nước thật nóng. Cho vài giọt tinh dầu vào, thấy khói bốc lên có kèm mùi hương thì đưa mặt lại hít hơi nóng vào. Để tập trung hơi nóng nên lấy 1 cái khăn tắm to trùm lên đầu như bài 1.

Lưu ý, trước khi xông bạn nên vệ sinh mũi trước bằng nước muối. Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối kết hợp với xông hơi vừa dễ dàng, hiệu quả nhanh lại còn giúp bạn giải tỏa tinh thần, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

>> Tìm hiểu thêm

Cách chữa viêm mũi dị ứng mãn tính
Dấu hiệu nhân biết bệnh viêm xoang mũi
Chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam
Hỗ trợ điều trị viêm xoang


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục