T3, 06 / 2017 9:51 sáng | thangadmin

Bấm huyệt để chữa bệnh vốn không phải là phương pháp quá xa lạ. Song,  muốn sử dụng bấm huyệt để chữa viêm mũi dị ứng thì bạn đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây.

Hiện không ít người vẫn boăn khoăn với câu hỏi: Chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt có mang lại hiệu quả hay không? Câu trả lời là có, nếu như bạn thực hiện đều đặn, đúng cách và kết hợp với các biện pháp làm thuyên giảm triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng khác.

Hướng dẫn bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng

Chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt thoạt  nghe có vẻ lạ và nhiều bệnh nhân viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, theo đông y nếu sử dụng bấm huyệt đúng cách sẽ có công dụng giảm rất nhanh dấu hiệu viêm mũi dị ứng và hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả hơn.

Dưới đây là hướng dẫn 4 cách điều trị viêm mũi dị ứng nhờ bấm huyệt vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Bấm huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền nằm ở chỗ lõm của gan bàn chân, vị trí ấn huyệt là chỗ nối 2/5 trước và 3/5 phần gót bàn chân.

Thực hiện: Bạn hãy ùng 1 tép tỏi sống giã nhuyễn, đắp vào vị trí huyệt dũng tuyền đã xác định và day nhẹ.

huyet-dung-tuyen

Hàng ngày thực hiện đều đặn vào buổi tối trước khi đi ngủ để mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc hoặc bằng tỏi theo cách nhỏ mũi để giảm nhanh những phiền phức do bệnh gây ra.

Bấm huyệt nghinh hương

Đây là huyệt chuyên trị các bệnh về mũi rất hiệu quả. Khi cười bạn sẽ thấy điểm gặp nhau của đường ngang qua chân cánh mũi và rãnh mũi – mồm, đó chính là vị trí huyệt nghinh hương.

huyet-nghinh-huong

Cách thực hiện: Hay dùng 2 ngón tay trỏ hướng vào 2 bên lỗ mũi, day ấn huyệt nghinh hương đều đặn kết hợp hít thở mạnh bằng mũi và thở ra bằng miệng. Thực hiện trong vòng 2 phút (khi có cảm giác tê tức thì dừng lại).

Bấm huyệt phong trì

Có thể nhận thấy khá dễ dàng huyệt này. Nó ở vị trí hõm hai bên khối cơ gáy, ngay dưới đáy hộp sọ.

huyet-phong-tri

Cách thực hiện: Dùng 2 ngón tay cái day ấn 2 huyệt phong trì ở 2 bên (như hình trên) trong khoảng 1 phút là được. Cách này được áp dụng để chữa các bệnh lý về mũi.

Bấm huyệt thiếu thương

Huyệt ở vị trí bờ ngoài móng tay cái, cạnh gốc móng tay.

Cách thực hiện: Người bệnh dùng ngón tay cái còn lại, day ấn huyệt thiếu thương trong vòng 1 phút rồi thả ra. Đổi bên và thực hiện tương tự. Huyệt thiếu thương thuộc kinh phế, thực hiện cách day huyệt này có tác dụng chữa các bệnh về đường hô hấp nhanh chóng.

huyet-thieu-thuong

>> Tìm hiểu thêm

cảnh giác với viêm xoang cấp
Bệnh viêm xoang có điều trị tận gốc không
Thuốc xịt trị viêm xoang
Viêm xoang mũi mãn tính có chữa được không


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục