T3, 10 / 2017 10:14 sáng | dungvtsumpharma-vn

Nhiều người bệnh viêm xoang đã chia sẻ rằng: triệu chứng khó chịu nhất của viêm xoang là đau, nhức đầu dai dẳng khiến người bệnh khó chịu, mất tập trung trong học tập và làm việc. Tuy nhiên dấu hiệu này thường dễ bị chuẩn đoán nhầm sang bệnh khác, khi điều trị dùng sai thuốc điều trị viêm xoang khiến bệnh không những lâu khỏi mà ngày một trầm trọng hơn.

Cần phân biệt rõ đau đầu do xoang và bệnh lý khác

Theo tổ chức y tế thế giới: Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm vùng xoang kéo dài trên 3 tháng và thường liên quan đến sự tổn thương xơ hóa của niêm mạc xoang không hồi phục được.

dau-dau-do-viem-xoang

Mặt khác, đau đầu do viêm xoang còn tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà có biểu hiện khác biệt với các bệnh gây đau đầu khác, như:

Viêm xoang trán, xoang sàng trước: Bệnh nhân thường đau ở góc trong ổ mắt, có thể lan ra vùng trán và thái dương, kèm theo đó bệnh nhân có thể đau vùng hốc mắt và sợ ánh sáng.

Viêm xoang hàm: Bệnh nhân thường đau vùng má, hố nanh, ấn bờ dưới ổ mắt thấy đau nhiều.

Viêm xoang bướm và xoang sàng sau: Gây đau sâu trong ổ mắt và lan ra sau gáy.

Tuy nhiên các xoang có lỗ thông với nhau, gây viêm đa xoang. Do đó, nhức đầu ít khi khu trú ở một ví trí nào mà thường đau lan tỏa.

Cách điều trị đau đầu do viêm xoang hiệu quả?

Theo chuyên gia Hoàng Sầm – chủ tịch Viện Y Học Bản Địa Việt Nam: Niêm mạc xoang bị hư hỏng, tổn thương là nguyên nhân hàng đầu gây ra các triệu chứng như đau đầu trong xoang. Vì vậy, có thể nói phục hồi niêm mạc xoang là gốc rễ để điều trị chứng đau đầu do viêm xoang gây ra.

Chuyên gia Hoàng Sầm cũng chia sẻ thêm: “ Hiện nay, bộ 3 thảo dược Tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain chiết xuất dứa được coi là công thức mới và hiệu quả giúp phục hồi niêm mạc xoang, giảm triệu chứng đau đầu trong viêm xoang.”

Vì vậy, lời khuyên của chuyên gia cho những người bị viêm xoang mạn tính: ngoài việc điều trị triệu chứng nên sử dụng một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe có bộ 3 thành phần tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain để không còn nỗi lo đau đầu do viêm xoang gây ra.

>> Tham khảo: Điểm danh những cây thuốc Nam trị bệnh viêm xoang triệt để mọc đầy ngoài vườn

                         Thuốc đông y chữa viêm xoang

 


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục