T2, 11 / 2017 3:47 sáng | dungvtsumpharma-vn

Không chỉ báo hiệu những vấn đề về sức khỏe răng miệng mà hơi thở có mùi còn bật mí nhiều căn bệnh tiềm tàng khác. Nếu như bạn đã thử gần như rất nhiều bí quyết khác nhau từ việc chăm đánh răng, sử dụng nước súc miệng, chỉ nha khoa… Mà vẫn không điều trị được tương đối hơi thở có mùi thì bạn có thể là  đang bị một căn bệnh nào đấy.

Hơi thở có mùi băng phiến

Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đang bị dị ứng, sổ mũi, viêm mũi hoặc bệnh viêm xoang… Khi có những triệu chứng của xoang kinh niên, vi khuẩn trong miệng của bạn có thể chuyển đổi những protein trong dịch nhầy thành 1 hợp chất gọi là “skatole”. Hơi thở sẽ mang mùi như băng phiến là tín hiệu của các bệnh viêm xoang, viêm mũi… nếu như bị dị ứng, bạn cần đi khám để được kê thuốc điều trị phù hợp nhất. Trường hợp bị viêm xoang thì người bệnh thường xuyên hút, rửa mũi và tiêu dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

canh-bao-suc-khoe-khi-ban-huu-hoi-tho-co-mui/

Hơi thở có mùi trái cây

Đây là dấu hiệu quan trọng cho thấy bạn có thể bị tiểu đường. Thường nhật thì đường trong máu sẽ đi tới các tế bào, sau đó được chuyển hóa thành năng lượng. Nếu điều này không xảy ra, thì lượng đường trong máu sẽ nâng cao lên, dẫn tới việc những tế bào khởi đầu đốt cháy chất béo thành năng lượng. Giai đoạn này sẽ giúp sản phẩm phụ là “ketone” sẽ gây ra mùi hôi miệng như mùi trái cây.

Theo nghiên cứu của thầy thuốc Shilpi Agarwal tại Washington cho biết: “Nếu tôi thấy bệnh nhân với mùi khá thở ngọt ngọt, giống mùi trái cây, tôi sẽ rà soát lượng đường trong máu của bệnh nhân để nhận biết có mắc bệnh tiểu đường hay không”.

Hơi thở có mùi sữa chua

Đây với thể là tín hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang không dung nạp được lactose. Không những thế, nếu bạn còn có các triệu chứng như ỉa chảy, chuột rút… sau khi bạn đã sử dụng các thực phẩm từ sữa thì bạn cần đi khám thầy thuốc ngay.

Hơi thở có mùi như tả bẩn của trẻ em

Nếu như hơi thở của bạn có mùi tả bẩn trẻ em thì bạn có thể bị viêm amiđan. Vi khuẩn và những mảnh vụn thức ăn sở hữu thể bị kẹt trong amidan của bạn rồi tạo thành khối, cục và gây ra mùi khó chịu trong khoang miệng. Bạn sẽ được điều trị mau chóng nếu đi kiểm tra tại bệnh viện.

Hơi thở hôi

Nếu như hơi thở của bạn tương đối nặng mùi hơn so với thông thường thì rất có thể bạn đang bị nhiễm trùng, sưng viêm, thậm chí là ung thư…

>> Một số thông tin mới nhất:

Bài thuốc nam chữa viêm xoang

Tập yoga thường xuyên có chữa được viêm xoang không?

Bài thuốc trị viêm mũi dị ứng dứt điểm


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục