T2, 05 / 2017 6:49 sáng | thangadmin

Gần đây, bài thuốc chữa viêm xoang bằng rắn lục đang được không ít người truyền tai nhau. Vậy bài thuốc này có hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Từ thời xa xưa, những loài bò sát như rắn, tắc kè,… đã được ông cha ta sử dụng để trị bệnh cũng như chăm sóc và bồi bổ sức khỏe. Đến nay, nhiều bài thuốc gia truyền này vẫn còn tồn tại và giữ nguyên giá trị.

mat-ran-luc-tri-viem-xoang

Vì thế, thông tin về việc dùng rắn lục xanh trị viêm xoang có vẻ như rất có cơ sở. Đây thực sự là một hy vọng mới đối với những bệnh nhân viêm xoang lâu năm.

Về cách sử dụng, mọi người vẫn hướng dẫn nhau như sau:

  • Chuẩn bị một một con rắn lục.
  • Đem rắn lục phơi khô ngoài nắng
  • Đặt rắn lục lên một tấm vỉ sắt, dùng lửa than nung cho đến lúc rắn trên vỉ cháy thành tro vụn như bột.
  • Cẩn thận tách riêng phần bột, rồi bảo quản nơi khô ráo.
  • Mỗi ngày, người bệnh hít bột nung từ rắn lục này đều đặn, sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

Bài thuốc trên không quá khó để thực hiện nên đã nhanh chóng được lan truyền. Thậm chí, một số người chưa thử qua nhưng vẫn tự tin hướng dẫn mọi người thực hiện theo.

Sử dụng rắn lục xanh chữa viêm xoang chưa được kiểm chứng

Quả thực, rắn lục vốn được dùng trong không ít bài thuốc gia truyền. Tuy nhiên, việc hít bột rắn lục có thể chữa bệnh viêm xoang là điều mà chưa có một tổ chức y tế nào kiểm chứng và công nhận.

Đối với những bài thuốc khi chưa được khoa học chứng minh, người bệnh không nên tự ý dùng vì có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí là những phản ứng không tốt cho cơ thể.

Theo bác sỹ Hoàng Sầm, đối với những bệnh nhân đã mắc bệnh viêm mũi, viêm xoang lâu năm chớ nên quá bi quan, bởi đây là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi. Mấu chốt là trong quá trình điều trị phải tập trung vào nâng cao sức đề kháng của cơ thể và phục hồi chức năng ban đầu của niêm mạc xoang. Có như vậy, cơ thể mới đủ sức chống lại các tác nhân gây bệnh và bệnh không tái phát.

Thấu hiểu được nỗi khổ của người bệnh, sau nhiều năm nghiên cứu, bác sỹ Sầm đã thành công với bài thuốc giúp trị viêm mũi, viêm xoang rất hiệu quả dựa trên các thành phẩn thảo dược quý như Sâm đại hành, tỏi đen, Bromelain, Immunepath – IP…

Nhờ bài thuốc mà hàng ngàn bệnh nhân đã khỏi hẳn bệnh viêm mũi, viêm xoang, chỉ sau một thời gian điều trị. Thông tin thêm về sản phẩm, xin vui lòng truy cập sumhevi.vn hoặc tổng đài 1800 577 715 để được tư vấn miễn phí.

>> Tìm hiểu thêm

Cây thuốc trị viêm xoang mũi hiệu quả
Chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc
Bài thuốc chữa viêm xoang từ hạt gấc
Dấu hiệu ung thư mũi xoang


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục