T6, 01 / 2018 4:15 sáng | dungvtsumpharma-vn

Trong dân gian có nhiều nguyên liệu chữa bệnh viêm xoang hiệu quả từ thiên nhiên vừa an toàn, dễ tìm kiếm và không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Hạt gấc là một trong những phương pháp được nhiều người biết đến và lựa chọn trong quá trình điều trị bệnh có tính chất dai dẳng, dễ dàng tái phát và khó chữa khỏi hẳn này.

>> Tham khảo bài viết liên quan:

http://sumhevi.vn/kinh-nghiem-chua-benh-viem-xoang-dut-diem-bang-bai-thuoc-dan-gian

http://sumhevi.vn/cay-thuoc-nam-chua-benh-viem-xoang-hieu-qua-nhanh-chong

http://sumhevi.vn/viem-xoang-gio-chung-khi-thoi-tiet-thay-doi

Hạt gấc còn có tên gọi trong Đông y là Mộc Miết Tử, vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc và có màu đỏ. Trong bữa ăn thì hạt gấc khá quen thuộc với mọi người khi được chế biến với nhiều món khác nhau rất bổ ích, đẹp mắt. Hạt gấc còn được tận dụng khi đem ngâm rượu dùng xoa bóp khi bị đau khớp mang hiệu quả cực kỳ cao.

chua-viem-xoang-bang-hat-gac

Đối với người bệnh viêm xoang cấp tính thì hạt gấc chính là sự lựa chọn tốt nhất, bởi rất nhiều người đã khỏi hoàn toàn căn bệnh dai dẳng này và có tới 70% đã giảm rõ rệt các triệu chứng của bệnh trong lần đầu tiên sử dụng.

Chuẩn bị khoảng 20-25 hạt gấc đem nướng sém đen phần bỏ và giã nhỏ. Sau đấy mang hạt gấc đã giã nhỏ đem ngâm với rượu ngon theo lượng vừa đủ dùng trong khoảng 2 ngày để có được hỗn hợp rượu gấc chất lượng nhất.

Hàng ngày bạn dùng tăm bông thấm dung dịch rượu gấc và bôi lên sống mũi trong khoảng 3 phút để thuốc ngấm vào xoang mũi bị viêm, phát huy công dụng tối đa. Khi thấy dịch viêm đã chảy ra thì nhẹ nhàng xì mũi nhiều lần để dịch viêm ra hết.

Tuy nhiên, dù được xem là bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà quý nhưng người dùng cũng nên chú ý vì có độc tính, hạt gấc không dùng cho người nội chứng mà chỉ được dùng để bôi ngoài da và dùng lửa để làm giảm đi việc chuyển hoá độc tính.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục