T5, 03 / 2018 3:30 sáng | dungvtsumpharma-vn

Viêm xoang mũi cấp tính là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay bởi thời tiết thay đổi cùng môi trường ô nhiễm khiến hàng triệu người phải chịu đựng triệu chứng khó chịu gây ra mỗi ngày. Sau thời gian biến chứng sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và nguyên nhân chính gây ra bệnh đều do dị ứng, cảm lạnh, nấm hoặc vi khuẩn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm xoang mũi nhưng do là thuốc tây nên hầu hết có tác dụng phụ, những loại thuốc tính mạnh và độc hại còn gây nguy hiểm cho cơ thể hơn chính căn benh viem xoang mui

Vì vậy, các phương pháp điều trị viêm xoang bằng thuốc đông y được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn, trong đấy gừng là một trong những loại thực phẩm giúp chữa bệnh rất tốt. Người bệnh có thể áp dụng cách sử dụng gừng sau đây để mang hiệu quả tốt nhất:

gung-tuoi-ngo-sen

>> Tham khảo thêm http://sumhevi.vn/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-tu-rau-co-quanh-nha

Chuẩn bị: Gừng tươi: 60g, Ngó sen: 30g, 500ml nước. Bạn lấy 50g gừng tươi thái lát mỏng, khoảng 2 – 3mm cho vào nồi, cho 500ml nước vào đun sôi khoảng 15 phút. Tắt bếp, đợi nước cốt gừng bớt nóng thì dùng khăn thấm đều nước cốt rồi đắp nhẹ lên mặt, hít hơi nóng từ khăn bốc hơi. Hơi nóng từ nước cốt gừng sẽ làm giảm sưng, loãng dịch nhầy, giúp đẩy dịch nhầy ra ngoài mũi dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt nồi nước gừng ngang ngực, lấy 1 chiếc khăn to trùm qua đầu rồi hít hơi nóng từ trong nồi bốc ra. Sau khi xông mũi với nước cốt gừng, bạn dùng hỗn hợp gừng lá sen để đắp mặt. Bạn giã nát 6g gừng tươi, giã nát luôn 30g ngó sen. Trộn đều rồi đắp hỗn hợp này từ chân mày lên trán nhưng phải cẩn thận không để dính vào mắt, gây hại cho mắt.

Đắp được khoảng 20 phút, những triệu chứng trên sẽ giảm dần, trán không còn nóng, tăng cảm giác buồn nôn do có mủ từ hốc mũi trào vào khoang miệng và nôn ra ngoài. Cách này cũng có thể trị viêm mũi dị ứng. Kiên trì sử dụng nước cốt gừng để xông, rồi dùng gừng và ngó sen để đắp liên tục trong 10 ngày (mỗi ngày 2 lần sáng và tối). Sau đó, cách 2 ngày đắp một ngày. Sau khoảng 30 lần đắp, triệu chứng viêm xoang nặng cỡ nào cũng sẽ khỏi hoàn toàn.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục