T4, 03 / 2018 9:16 sáng | dungvtsumpharma-vn

Một phương pháp điều trị viêm xoang mũi đơn giản, hiệu quả mà lại ít tốn kém chính là vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý. Không ít người cảm thấy khó chịu bởi những triệu chứng bệnh như nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, nhức mỏi mắt…gây ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống, công việc của người bệnh.

Nước muối sinh lý là một dạng dung dịch natriclorua và nước cất có nồng độ 0,9% giúp khử khuẩn, diệt khuẩn rất tốt thường được dùng trong trường hợp bị viêm nhiễm ngoài, giúp vết thương sạch không bị nhiễm khuẩn từ bên ngoài. Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang do tình trạng nhiễm khuẩn từ bên ngoài thông qua đường hô hấp và vi khuẩn, nấm mốc sẽ phát triển tại hốc mũi, các hốc xoang cho nên sử dụng nước muối sinh lý đúng cách giúp làm loãng dịch nhầy, loại bỏ viêm nhiễm.

xuc-mieng-nuoc-muoi-chua-viem-xoang

>> Thông tin liên quan bệnh viêm xoang mũi:

http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-quanh-nam-tai-nha

http://sumhevi.vn/cach-chua-viem-xoang-don-gian-hieu-qua-cho-ba-bau

http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang

Sử dụng nước muối sinh lý khá đơn giản khi chỉ cần nhỏ vài giọt nước muối vào mũi là có thể đạt được hiệu quả điều trị bệnh viêm xoang mũi tốt nhất. Người bệnh có thể tự pha nước muối sinh lý theo tỷ lệ 2 cốc nước đun sôi để nguội cùng 1 thìa muối tinh khuấy đều sẽ thu được dung dịch nước muối theo nồng độ 0,9%. Hoặc có thể mua nước muối sinh lý tại cửa hàng thuốc, và nhỏ nước muối vào từng bên mũi, xì mũi nhẹ nhàng để đẩy các dịch nhầy trong xoang mũi ra bên ngoài và làm ngược lại. Phải đảm bảo sau khi vệ sinh mũi, các dịch nhầy được làm sạch sẽ tránh bị tồn đọng dịch làm bệnh trở nặng hơn.

Sẽ không khó khăn với cách dùng nước muối sinh lý trị bệnh viêm xoang bằng 3 bước đơn giản ở trên, người bệnh sẽ thấy ngay công dụng sạch mũi rất nhanh và hiệu quả rõ rệt nhất chỉ với vài lần thực hiện. Kiên trì thực hiện cho tới khi bệnh khỏi hoàn toàn thì dừng lại, và bạn cũng nên biết trong quá trình sử dụng nước muối trị bệnh bạn có thể kết hợp việc dùng thuốc uống để giảm viêm, giảm nhanh triệu chứng viêm xoang gây ra.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục