T5, 11 / 2017 3:55 sáng | dungvtsumpharma-vn

 Điều trị viêm xoang tại nhà rất hiệu quả cùng những nguyên liệu đơn thuần như giấm táo bởi nó với khả năng diệt trừ nấm và kháng khuẩn mạnh. Viêm lớp lót của xoang được gọi là viêm xoang. Đây là bệnh phổ biến lúc thời tiết chuyển lạnh vào mùa thu và mùa đông. Nhiều người đã nhọc công tậu cách thức điều trị bệnh này mong chữa khỏi nhưng rất nhớ tiếc, viêm xoang chỉ thuyên giảm chứ không dứt.

Giấm táo có nhiều công dụng tuyệt vời trong việc điều trị viêm xoang vì giàu canxi, magiê và vitamin như A, E, B1 và B2. Hơn nữa, giấm táo cũng mang thể đẩy trôi những chất nhầy tích trữ trong khoang mũi giúp người bệnh có thể thở một cách dễ dàng hơn.

Giấm táo và mật ong

Nguyên liệu gồm 2 thìa cà phê giấm táo, 200ml nước ấm và 1 thìa cà phê mật ong. Mật ong sở hữu tính chất chống viêm và kháng khuẩn mạnh giúp làm cho thông cổ họng và dịu khoang xoang, giảm viêm.

dấm táo

Nước dấm táo chanh gừng

Nước chanh giàu vitamin C, gừng có thành phần chống viêm cao tác động đáng kể tới nhiễm trùng xoang. Do đó hài hòa những thành phần này sở hữu giấm táo sẽ có được vị thuốc dân gian trị bệnh viêm xoang lý tưởng.

Nguyên liệu gồm ¼ cốc giấm táo, ¼ cốc nước cốt chanh, ½ thìa cà phê bột gừng, ½ thìa cà phê bột ớt và 3 thìa cà phê mật ong. Trộn lẫn nước chanh vào giấm táo và đun trên lửa nhỏ vài phút sau đấy từ từ thêm những vật liệu khác vào khuấy đều đun sôi thì tắt bếp. Để lắng và chắt nước trong cho vào bình thủy tinh, mỗi lần thấy khó thở thì dùng nước này để rửa mũi.

Xông nước giấm táo

Nguyên liệu gồm ½ cốc giấm táo, ½ chén nước, một chiếc nồi và 1 cái khăn. Đổ nước và nước giấm táo vào nồi đun sôi trong vài phút. Trùm khăn lên đầu và vừa đun để xông mũi. Xông vài lần trong ngày để điều trị viêm xoang hiệu quả, nhiễm trùng xoang.

Cách thức làm giấm táo

Cho táo đã rửa sạch, cắt miếng vào cái âu lớn bằng sứ, thủy tinh. Cho vừa đủ nước ngập táo (thừa ra khoảng 5 cm), cho tiếp tuyến đường và khuấy đều. Dùng đĩa lớn đậy lên, đặt thêm 1 vật nặng lên trên như bát tô với chứa nước hay viên đá sạch và sau đó phủ lên trên âu ngâm táo một khăn mỏng, sạch.

Để nguyên khoảng một tuần. Trong lọ sẽ xuất hiện 1 ít nấm men nổi lên; lấy thìa gạt bỏ men đi và dùng rây để lọc giấm cho vào lọ bảo quản dùng dần.

http://sumhevi.vn/bi-viem-xoang-do-thuong-xuyen-bi-viem-mui-hong

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục