T5, 06 / 2017 1:06 sáng | thangadmin

Trong dân gian hiện có rất nhiều bài thuốc hay trị viêm xoang mũi. Trong đó, trị viêm xoang bằng lá bỏng tuy đơn giản nhưng hiệu quả mang lại hết sức bất ngờ.

Cây lá bỏng – dược liệu quý giúp trị nhiều bệnh

Cây lá bỏng còn gọi là cây sống đời, cây trường sinh là loại cây trồng làm cảnh rất phổ biến ở cả nông thôn và thành thị. Đây cũng là loại cây dược liệu được dân gian dùng để chữa trị nhiều bệnh phổ biến.

cay-la-bong-tri-xoang

Theo Đông y, cây lá bỏng có vị nhạt, hơi chua, tính mát không độc, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, hoạt huyết, chỉ thống, tiêu thũng, tiêu độc… Cây lá bỏng được dùng chủ yếu để chữa các bệnh ngoài da, chữa bỏng, bệnh sỏi thận, cao huyết áp, trị ho, làm lành vết thương, trị mụn,… rất hiệu quả.

Nhờ có chứa hoạt chất kháng khuẩn, chống viêm nhiễm rất tốt nên cây lá bỏng còn được dùng để chữa bệnh viêm mũi, viêm xoang.

Xem thêm : thuốc chữa viêm xoang

Cách dùng cây lá bỏng chữa viêm xoang mũi

Hái một nắm lá bỏng đem rửa sạch với nước muối loãng, sau đó đem giã nát, vắt lấy nước cốt rồi dùng bông thấm nút vào lỗ mũi ngày 4 – 5 lần. Trường hợp bạn bị nghẹt cả 2 bên lỗ mũi thì thay phiên áp dụng trong ngày. Trước khi thực hiện cần vệ sinh mũi sạch sẽ bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối sạch pha loãng nhé.

Trường hợp bị đau họng do viêm xoang có thể dùng lá bỏng rửa sạch, nhai kỹ, ngậm rồi nuốt cả bã ngày 3 lần vào các buổi sáng, chiều và tối. Thực hiện liên tục như vậy trong khoảng 3 – 5 ngày là khỏi.

Sử dụng cây lá bỏng để chữa viêm xoang mũi tuy đơn giản, nhưng chỉ cần kiên trì thực hiện, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về tác dụng của loài “cây nhà, lá vườn” này.

Bài thuốc đã mang lại tác dụng tích cực đối với nhiều bệnh nhân viêm xoang mũi. Bạn hãy dành thời gian để thực hiện và kiểm chứng hiệu quả chữa bệnh tuyệt vời của bài thuốc nhé! Chúc bạn sớm thoát khỏi những khó chịu do chứng bệnh viêm mũi xoang vẫn ngày ngày “hành hạ”.

>> Tìm hiểu thêm

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam
Chữa viêm mũi dị ứng tại nhà
Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng
Cách chữa nghẹt mũi cho bé


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục