T6, 06 / 2017 8:04 sáng | thangadmin

Chữa viêm mũi dị ứng bằng dấm táo là phương pháp trị bệnh đơn giản, rẻ tiền lại rất hiệu quả. Do đó, nếu bạn hay người thân đang mắc viêm mũi dị ứng thì chớ bỏ qua những hướng dẫn dưới đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng

Dấu hiệu đầu tiên của viêm mũi dị ứng là hắt hơi, bệnh nhân thường bị hắt hơi thành tràng dài và liên tục. Bệnh nhân có thể bị chảy mũi một bên hoặc cả 2 bên.

dau-hieu-viem-mui-di-ung

Khi lớp màng bị sưng khiến nước mũi bị ứ đọng gây nên hiện tượng nghẹt mũi. Ở bệnh nhân viêm mũi dị ứng mạn tính sẽ xuất hiện thêm các biểu hiện như khuôn mặt sưng, cảm giác nặng nề, mí mắt sưng to. Người bệnh hay bị đau nhức, mệt mỏi.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng dấm táo:

Sử dụng dấm táo để chữa viêm mũi dị ứng thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ em.

dấm táo

Cách 1: Sử dụng hỗn hợp dấm táo và mật ong

Nguyên liệu: Dấm táo 20ml, mật ong 10ml

Cách thực hiện: Trộn 2 thành phần trên với nhau sau đó đổ thêm 150ml nước ấm. Dùng uống hằng ngày trong mỗi bữa ăn.

Công dụng: Trong mật ong có thành phần kháng khuẩn tự nhiên còn dấm táo có chứa chất làm giảm thiểu hình thành chất nhầy trong mũi. Khi kết hợp hai nguyên liệu này sẽ giúp hạn chế tình trạng tác nghẹt mũi.

Khi sử dụng bệnh nhân cần xác định xem mình có bị dị ứng với thành phần nào trong hỗn hợp không và nên uống khi hỗn hợp vẫn còn nóng ấm để phát huy hiệu quả.

Xem thêm : thuốc điều trị viêm xoang

Cách 2: Xông hơi bằng dấm táo

Chuẩn bị: 2 muỗng dấm táo, một ly nước sôi.

Cách làm: Trước khi xông hơi cần thực hiện vệ sinh mũi sạch sẽ. Người bệnh có thể dùng nước muối sinh lý rửa mũi sau đó xì sạch nước mũi ra ngoài. Trộn dấm và nước sôi với nhau, chờ hơi nóng bốc lên thì trùn khăm tắm, đưa mặt lại xông cho nước mũi chảy ra hết.

Công dụng: Vi khuẩn có thể bị tiêu diệt ở nhiệt độ là 60 độ. Bên cạnh đó, khi xông nước mũi chảy mang bớt vi khuẩn ra ngoài, thành phần kali trong dấm sẽ làm giảm khả năng hình thành dịch nhầy.

Sau khi xông hơi xong hãy dùng hỗn hợp dấm táo và mật ong giới thiệu ở cách 1 để súc miệng. Ngậm hỗn hợp trong miệng khoảng 5 phút rồi nhả ra, ngậm và nhả ra thêm 2 lần như vậy.

Chú ý khi xông cần cẩn thận, điều chỉnh khoảng cách giữa mặt và miệng ly phù hợp tránh quá nóng bị phỏng hơi, quá nguội hiệu quả lại không cao.

Trường hợp muốn điều trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu bằng cách này cần tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

>>> Tìm hiểu thêm

Chữa viêm xoang ở bà bầu
Viêm xoang trán
Cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất
Chữa bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ
Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục