CN, 02 / 2017 8:29 sáng | thangadmin

Viêm mũi xoang ở bạn nữ có bầu khi chữa bệnh sẽ phải lưu tâm nhiều điều và phức tạp hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. yếu tố là do khi mang bầu một vài mẹ thường có thể lực yếu cũng như thể trạng của mẹ cũng sẽ tác động đến bé. Bởi thế, khi trị bệnh chúng ta nên cực kỳ lưu ý.

mang-thai-bi-mac-viem-xoang-co-nguy-hiem-khong

Phụ nữ có bầu bị bệnh xoang có nguy hiểm ko.

 

Khi có bầu, phụ nữ thường có sự chuyển đổi trong thai kỳ rõ nét . bây giờ họ hay bị xâm nhập do rất nhiều tác nhân dẫn tới bệnh, khả năng miễn dịch của cơ thể mắc suy yếu nên căn bệnh viêm xoang là bệnh phổ biến. việc chữa bệnh bệnh viêm xoang trong thời gian mang thai hết sức cẩn thận bởi chúng có khả năng là tác nhân tác động tới sự tăng sinh và thể trạng của thai nhi.

>>>>>>>>>>Thuốc nào chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Chị em có thai thường có thể lực yếu. nên vấn đề chống cự lại các nguyên nhân dẫn đến bệnh của vi khuẩn, tấn công cũng trở nên khó khăn hơn.

Ảnh hưởng nội tiết tố progesteron và một vài hormone khiến lớp màng nhầy phình to, giãn nở ra chúng sẽ chiếm chỗ lòng xoang, làm xoang hẹp lại, gây tình trạng tắc nghẽn, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển dẫn tới viêm nhiễm xoang,… bên cạnh đó còn rất nhiều yếu tố khác như vệ sinh cá nhân, cơ chế ăn.

 

Những dấu hiệu bệnh viêm xoang của phụ nữ có bầu.

 

Biểu hiện căn bệnh viêm xoang khiến mẹ bầu thường xuất hiện cảm giác mệt mỏi do tắc mũi, khó thở nhất là vào ban đêm.

Đau đầu dữ dội nhất là khi thay đổi thời tiết.

Tăng tiết dịch: dịch mũi tiết ra nhiều, đặc thấy màu xanh hoặc vàng.

Tùy dạng bệnh mà dịch mũi có thể diễn ra mũi hoặc chảy xuống họng.

 

Bệnh xoang ở nữ giới mang thai cần lưu tâm những gì.

 

Uống khá nhiều nước.

 

Nước rất cần thiết cho cơ thể nhất là đối với người mắc bệnh viêm xoang mũi thì chúng lại cần nhiều hơn bao giờ hết. Đây là cách đơn giản giúp dịch nhầy trong xoang ở trạng thái lỏng và tiết ra bên ngoài mau chóng hơn.

 

Tăng cường vitamin A và C.

 

Để tăng thể lực cho cơ thể và hỗ trợ niêm mạc an toàn hơn. lúc này bạn hãy tìm mọi cách cung cấp thêm một số thực phẩm thường xuyên từ dược liệu vào thực đơn thường ngày thay vì ùng những viên uống sẽ tăng nguy cơ dẫn đến tác dụng phụ.

 

Có chế độ ăn uống khoa học.

 

Bạn phải lưu tâm rằng có một số kiểu thực phẩm đồ uống có khả năng gây nên kích thích, dị ứng khiến hiện tượng căn bệnh trở thành tồi tệ hơn, do đó các mẹ cần loại bỏ chúng ngay. Hãy cố gắng dùng thêm một vài thực phẩm có men vi sinh và giàu kẽm để giữ gìn điều chữa bệnh viêm xoang mũi kết quả hơn.

>>>>>>>Lá lốt chữa viêm xoang

 

Nên tránh xa các chất kích thích.

 

Khói bụi và nhiều chất độc hại từ môi trường có thể khiến trở nên nặng hơn. cho nên, hãy bảo vệ đường thở kỹ càng bằng biện pháp đeo khẩu trang khi ra ngoài và giữ môi trường sống thật sạch sẽ.

 

Rửa mũi hoặc xông mũi.

 

Rửa mũi bởi nước muối sinh lý hoặc xông mũi bởi hơi nước ấm thường ngày là cách hữu hiệu để vùng xoang trở nên sạch sẽ và thông suốt hơn. Từ đó, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn khá nhiều.

Khi mang thai là thời kỳ nhạy cảm nhất của chị em . hiện nay, họ luôn chịu mối đe dọa từ nguyên nhân gây hại từ môi trường, khí hậu có thể gây nên căn bệnh. bên cạnh đó, cơ thể hoàn toàn nhạy cảm với những chất kháng sinh và hóa học. vì thế, người bệnh không được sử dụng tùy ý những loại thuốc kháng sinh nếu như chưa được sự yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa. điều này sẽ tạo ra các nguy hiểm đáng sợ cho sức khỏe của mẹ và trẻ nhỏ

 


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục