T6, 07 / 2017 8:23 sáng | tamntdsumpharma-vn

Bạn bị viêm mũi, viêm xoang? Bạn thường xuyên bị ngạt mũi viêm hong… và đã chữa theo rất nhiều cách nhưng bệnh không khỏi. Sau đây, xin giới thiệu những “bí kíp” đúc rút từ thực tế chữa ngạt mũi viêm họng của một “người thật việc thật” tại Hà Nội.

18582154_1898468153728317_6006481167470632438_n

Chia sẻ của người trong cuộc

Chị Vũ Thị Thu, ở Cầu Giấy, Hà Nội bị ngạt mũi viêm họng thường xuyên. Chị Thu chia sẻ: Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng bị ngạt mũi viêm họng, cảm giác không thở được, khô và rát trong cổ khiến bạn gặp nhiều khó ăn khi ăn uống và nói chuyện. Tuy vậy, nhờ trải nghiệm thực tế, tôi đã rút ra vài cách đơn giản để chữa ngạt mũi viêm họng mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà:

  • Uống trà nóng: Trà nóng là một loại thức uống số 1 cho sức khỏe. Nếu đang bị ngạt mũi viêm họng thì uống nước trà nóng sẽ giúp thông mũi và cổ họng dịu đi rất nhiều. Đặc biệt, nếu cho thêm một hai thìa mật ong nhỏ vào cốc trà nóng thì càng tuyệt vời hơn, mật ong chứa nhiều vitamin sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng, nhanh chóng khỏi bệnh. Nếu không thích uống trà hoặc sợ bị mất ngủ thì bạn có thể thay bằng nước chanh nóng, pha thêm mật ong càng tốt.
  • Súc miệng với nước muối: Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết. Pha muối vào nước và dùng để súc miệng hoặc súc miệng thường xuyên với nước muối cất. Nếu súc miệng bằng thứ nước này mỗi ngày 1 lần thì còn có tác dụng ngăn ngừa ngạt mũi viêm họng.
  • Nếu thường xuyên ở trong phòng máy lạnh thì bạn nên giữ độ ẩm cho phòng, dùng máy phun sương cũng là một cách tốt.
  1. Tích cực phòng bệnh

Từ kinh ngiệm chữa ngạt mũi viêm họng của chị Thu cho thấy, việc phòng bệnh đôi khi quan trọng không kém gì chữa bệnh, đặc biệt với các bệnh hô hấp rất hay tái phát. Hơn nữa, ở Việt Nam thời tiết mưa nắng thất thường. Vì vậy, nếu không chú ý giữ gìn sức khỏe thì chúng ta rất dễ mắc căn bệnh nói trên.

Chúc các bạn thành công khi trị chứ ngạt mũi viêm họng!

>> Tìm hiểu thêm

viêm xoang bướm
viêm đa xoang
viêm mũi
đau nhức sống mũi
viêm mũi xuất tiết

 


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục