T4, 11 / 2017 2:33 sáng | dungvtsumpharma-vn

Những người thường xuyên sử dụng máy tính, lo nghĩ nhiều, bị bệnh viêm xoang…đều dễ dẫn đến tình trạng bị đau nhức đầu. Có một số trường hợp bị nhức đầu kinh niên, người bị viêm xoang gặp phải hôm trái gió trở trời… thì điều này còn khó chịu hơn gấp vạn lần.

Như một thói quen, khi bị đau nhức đầu hầu hết người bệnh lại sử dụng thuốc tây và nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, đây không phải cách giải quyết về lâu dài và cũng không mang lại hiệu quả cao nhất, lạm dụng thuốc quá nhiều tuy hết cơn nhanh, nhưng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Với bài thuốc dưới đây, bạn sẽ loại bỏ được cơn đau đầu chỉ trong vài phút, quan trọng là không hề mang lại tác dụng phụ nào cho người bệnh như những loại thuốc giảm đau.

toi-mat-ong

Nguyên liệu cần có của bài thuốc giảm đau đầu:

– 10 tép tỏi

– Vài hạt tiêu đen

– Khoảng 375ml mật ong

 Cách làm: Trước hết, bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ chỗ tỏi trên. Sau đấy cho tỏi vào một cái hũ, rồi đổ mật ong vào và rắc vài hạt tiêu đen lên trên hỗn hợp. Chú ý là cần đóng nắp thật kín và để trong khoảng 5 ngày. Vậy là bạn đã hoàn tất xong “thần dược” có thể trị khỏi đau hức đầu – triệu chứng phổ biến của bệnh viêm xoang mũi trong tích tắc rồi đấy!

Cứ mỗi lúc cảm thấy nhức đầu, bạn hãy xúc ăn 1 muỗng hỗn hợp trên. Cơn nhức sẽ dần dần biến mất rất nhanh chóng. Lưu ý là phải ăn cả tép tỏi và hạt tiêu luôn nhé, bởi vì đây đều là các thành phần quan trọng của cái thần dược trên. Bên cạnh đó, để ngăn những cơn nhức đầu xuất hiện bạn có thể sử dụng hỗn hợp trên hàng ngày.

Ngoài chữa nhức đầu, thì nhờ vào đặc tính kháng khuẩn của mật ong cùng tỏi và tiêu, hệ miễn dịch và sức khoẻ của bạn được nâng cao.

>> Xem thêm thông tin:

Điều trị viêm xoang bằng thuốc nam

Bài thuốc trị dứt điểm viêm xoang

Thuốc chữa viêm xoang mạn tính


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục