T3, 07 / 2017 9:16 sáng | tamntdsumpharma-vn

Bệnh viêm mũi không chỉ phổ biến ở trẻ em mà hiện nay tỉ lệ người lớn mắc bệnh này cũng khá nhiều. Nguyên nhân chính phải kể đến là do: ô nhiễm không khí, khói bụi, môi trường sống quá bí bách, ngồi nhiều giờ trong điều hòa… Tuy nhiên, cách chữa viêm mũi ở người lớn lại khá đơn giản và dễ thực hiện chứ không nan giải như ở trẻ nhỏ.

Những mẹo nhỏ sau đây chính là cách chữa viêm mũi ở người lớn. Người bệnh nên tham khảo ngay biết đâu hữu ích?

20156010_1926775757564223_3129573170708491296_n

  1. Rửa sạch mũi với nước muối:

Nếu mới bị viêm mũi, chỉ cần lấy nước muối pha loãng, sau đó nhỏ vào mũi, chất kháng khuẩn của nước muối sẽ giúp làm giảm cảm giác nghẹt, tắc mũi. Hoặc đơn giản hơn, bạn hãy mua nước muối sinh lý 0.9% nhỏ vào mỗi bên mũi, để một lát rồi xì sạch nhầy ra, đường thở sẽ thông thoáng, dễ chịu ngay. Làm 5-10 lần trong ngày, đảm bảo bệnh sẽ khỏi nhanh chóng.

  1. Xông:

Cách thông thường là mua lá xông tại các chợ dân sinh, sau đó rửa sạch, đun sôi và áp cả mặt vào xông, giúp thông mũi.

Nếu bạn là người không có thời gian, bạn có thể mua viên xông mũi bằng dược liệu, hoặc nước nóng cũng có hiệu quả khá tốt.

Cách thực hiện: Dùng hai bàn tay che phần phía trước cánh mũi rồi cúi xuống phần nước xông và hít vào thở ra thật sâu để giúp thông mũi họng, có tác dụng chữa viêm mũi rất tốt.

  1. Dùng tỏi:

Cách làm: xắt nhỏ miếng tỏi, giã nhuyễn rồi cho vào cốc để xông lên mũi. Theo các nhà khoa học, tỏi giúp trị ngạt mũi nhanh chóng mà không có tác dụng phụ. Dịch tỏi pha loãng nhỏ vào nước muối rửa mũi cũng có tác dụng giúp tẩy sạch các chất nhầy trong mũi giúp trị chứng nghẹt mũi, đã được nhiều người thử áp dụng và đều khen hiệu quả tốt.

  1. Chườm khăn nóng

Trước khi đi ngủ, hãy đặt một chiếc khăn ấm ở mũi 10-15 phút sẽ giúp dịu ngay chứng viêm mũi ở người lớn. Lưu ý trong khi chườm, nên hít thở đúng cách (hít vào phình bụng ra, thoải mái để hơi nước ấm bay lên làm mũi thông dần).

Tổng đài tư vấn: 1800 577 715 (miễn cước hoàn toàn)

>> Tìm hiểu thêm

viêm mũi cấp tính làm sao để trị dứt
dấu hiệu nhận biết viêm xoang mũi
bài thuốc điều trị bệnh viêm xoang
Cách chống chọi với viêm mũi dị ứng

 


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục