T4, 05 / 2017 8:08 sáng | thangadmin

Nếu bạn biết cách sử dụng rượu tỏi để chữa viêm xoang, tình trạng bệnh sẽ nhanh chóng được giải quyết. Vì vậy chớ bỏ qua những mách nhỏ dưới đây nhé!

Viêm xoang là một bệnh mạn tính phổ biến do viêm các xoang cạnh mũi. Do tác động của môi trường ô nhiễm, thời tiết liên tục thay đổi… bệnh viêm xoang ngày càng xuất hiện nhiều và mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh.

Bệnh thường gây ra tình trạng đau nhức, nghẹt mũi, điếc mũi rất khó chịu, nhất là vào mùa đông hay khi tiếp xúc nhiều với khói bụi, ô nhiễm, hóa chất.

ruou-toi

Tỏi “thần dược” trong điều trị viêm xoang

Tỏi một nguyên liệu khá phổ biến trong các gian bếp. Đây không chỉ là nguyên liệu không thể thiếu được trong các món ăn mà còn là vị thuốc quý giúp chữa nhiều bệnh, trong đó có viêm mũi, viêm xoang.

Có được điều này là nhờ trong tỏi có chứa một hàm lượng các chất chống oxy hóa như: Allicin, lially, sulfide… có khả năng giúp nở mạch, tiêu diệt sạch virus từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong.

Ngoài ra, còn có một số chất khác như Aliin, glucogen… cũng tham gia tích cực vào việc loại bỏ vi khuẩn nhanh chóng, ức chế quá trình hoạt động vi khuẩn và tinh dầu tỏi giúp tiêu dịch mủ xoang rất tốt. Khi kết hợp với rượu trắng sẽ tăng công dụng trị bệnh viêm xoang cao hơn bởi trong rượu có chứa cồn, mà cồn thì chính là chất diệt khuẩn rất tốt.

Cách sử dụng rượu tỏi trị viêm xoang

Chuẩn bị: 500ml rượu trắng 40 độ, tỏi 3 củ.

Cách làm: Tỏi bóc vỏ và thái thành từng lát mỏng sau đó cho tỏi vào rượu trắng trộn đều và để ngâm. Thường xuyên lắc đều bình mỗi ngày và ngâm khoảng 10 ngày là lấy ra dùng được.

Mỗi ngày uống 1 ly rượu nhỏ, kết hợp với việc rửa mũi bằng rượu tỏi theo cách dùng bông tăm nhúng vào rượu tỏi cho vào bên trong mũi và không cần rửa lại với nước. Làm liên tục mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn.

Chữa viêm xoang bằng rượu tỏi là một phương pháp khá đơn giản mà hiệu quả, lại dễ áp dụng, có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn sớm thành công trong việc điều trị bệnh nhé!

>> Tìm hiểu thêm

viem mui di ung o tre
viem mui di ung o tre nho
viem mui di ung o tre em
viem mui di ung la gi


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục