T7, 01 / 2017 5:15 sáng | thangadmin

Từ xưa ông bà ta đã biết tìm hiểu ra các phương thức chữa bệnh viêm xoang qua những bài thuốc dân dã mang lại rất nhiều hiệu quả. một số phương pháp này vẫn được lưu truyền và phát huy điều trị bệnh xoang cho rất nhiều người hiện tại. rất nhiều người thay vì sử dụng thuốc tây chữa xoang thì họ lại chọn một số bài thuốc dân gian chữa trị viêm mũi xoang. Quan trọng nhất vẫn là các cách thức trị bệnh xoang bởi cách thức dân gian thường không quá tốn kém. 1 loại lá quen thuộc dùng trong thực phẩm chứa công dụng trị xoang hiệu quả chính là lá lốt. Bạn có thể khám phá bệnh này ngay dưới đây nhé!

chua-viem-xoang-bang-la-lot

 

Lá lốt được sử dụng chữa bệnh viêm xoang?

 

Theo y học lưu truyền, các bác sĩ đã nhận thấy đây là 1 vị thuốc có nhiều tác dụng hiệu quả tới cơ thể trong đó là thắc mắc chữa bệnh đường hô hấp. nhất là chữa viêm mũi họng, bệnh viêm mũi xoang , chảy nước mũi….
Còn trong y học hiện đại thì những tìm hiểu nhận thấy trong đối tượng hóa học của lá lốt thấy chứa những tinh dầu tự nhiên piperin, piperidin có chức năng kháng sinh, chống viêm nhiễm rõ ràng. vấn đề ứng dụng và đưa lá lốt vào chế biến thuốc trị viêm xoang đang dần được thực hiện.
cách áp dụng lá lốt vào chữa trị viêm mũi xoang

Vấn đề áp dụng lá lốt điều trị viêm xoang ngay tại nhà là 1 phương pháp khá đơn giản mà bệnh nhân có khả năng tiến hành như sau:

Phương pháp dùng 1: Sử dụng lá lốt tươi rồi rửa thật sạch với nước muối pha loãng, sẽ giúp tiêu diệt một số vết bẩn và vi khuẩn bám trên bề ngoài của lá. Bạn vò nát lá và vò nát rồi nhét vào lỗ mũi, bạn thực hiện đều như vậy hai lần trên ngày. có khả năng làm trong thời điểm ngơi nghỉ thư giãn.
Cách thức sử dụng 2: Không chỉ vậy bạn cũng có khả năng dùng 1 phương pháp khác là xông mũi từ lá lốt, bạn cũng dùng lá lốt đã vò nát rồi cho vào nồi nhỏ, đem đun tầm 10 phút rồi bê ra xông hơi trực tiếp lên mũi. phương thức này bạn có khả năng làm ngày một lần, những tinh chất trong lá lốt sẽ bốc hơi giúp cho thông mũi trị bệnh viêm xoang khá tốt. cách thức này giúp cho một số biểu hiện viêm xoang giảm khá rõ rệt trong 1 tuần đầu áp dụng.
các bạn cần chăm chỉ làm đều đặn thường ngày, chắc chắn chứng bệnh viêm xoang, tình trạng tiết dịch mũi sẽ mau chóng giảm nhẹ và ko làm bạn phiền toái ngày đông hanh khô, lạnh giá.
Chúc các bạn thành công!!!


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục