T3, 01 / 2017 4:29 sáng | thangadmin

Trong dân dã thấy rất nhiều cách thức để điều trị căn bệnh viêm xoang được lan truyền. Mà cụ thể là mỗi nơi, mỗi dân tộc, mỗi thành phố lại thấy các cách chữa trị riêng. ví như ở miền Bắc, người ta chủ yếu dùng những thảo dược thiên nhiên là cây cỏ là chủ yếu, thì với những người dân nam Bộ lại có một cách thức trị viêm nhiễm xoang thật đặc trưng, đó chủ yếu là món ăn được chế biến từ cá lóc. một số bạn hãy thử tìm hiểu để sử dụng và kiểm chứng xem kết quả ra sao nhé.

mon-ca-loc-chua-viem-xoang

 

Công dụng chính của cá Lóc đối với chứng bệnh viêm mũi xoang và rất nhiều căn bệnh khác:

Theo quan niệm của y học cổ truyền, cá lóc tồn tại tính bình, vị ngọt, không độc, có công dụng chính là bổ khí huyết, lợi gân xương, cũng như kiện tỳ, bổ phế, và tiêu đàm…

Tìm tòi về các tác dụng chủ yếu của chủng cá này, người ta thấy rằng ăn cá lóc có thế chữa được những căn bệnh như:

 

Công dụng chủ yếu của cá lóc đối với căn bệnh viêm mũi xoang và rất nhiều bệnh khác

 

Chữa bệnh viêm gan, vàng da

Chữa trị chứng sốt cao

Chữa trị trại thái ra mồ hôi trộm ở trẻ

Điều trị lở ngứa ngoài da

Điều trị chứng phù thũng….

tuy vậy chức năng, nhiều hiệu nghiệm hơn cả vẫn là trong trị bệnh trị bệnh viêm xoang.

 

Món Ngon Từ Cá Lóc điều trị viêm xoang hiệu quả bất ngờ :

 

Cá lóc cuốn bánh tráng

 

mon-ca-loc-cuon-banh-trang-chua-viem-xoang

Với món ăn này, các bạn áp dụng 1 con cá lóc từ 300g – 500g đem hấp hoặc luộc đều được, rồi sau đó lọc lấy thịt. Khi ăn, nên ăn kèm cũng với một số loại rau thơm như húng quế, kinh giới, rau diếp, rau mùi… và chấm với nước sốt cà chua hoặc có thể dùng kèm theo cùng với bún hoặc cơm. 1 tuần các bạn có khả năng áp dụng món ăn này từ 3 – 4 lần/ tuần sẽ giúp một vài người mắc bệnh đang bị viêm mũi xoang xuất hiện cảm giác thông khí, tiêu viêm hết sức tốt .

 

Món cá lóc nấu canh cải

 

mon-ca-loc-nau-canh-cai-chua-viem-xoang

 

Bên cạnh thức ăn trên, chế biến cá lóc với rau cải cũng là 1 phương pháp giúp cho chữa bệnh được một vài chứng ho vì chứng bệnh viêm xoang gây ra. cụ thể để làm được thức ăn này, những bạn cần tuân thủ như sau:

Một số bạn sử dụng 1 con cá lóc, đem sơ chế sạch sẽ, sau đó đem nướng hoặc luộc tách lấy thịt để nấu canh cùng với rau cải. Khi canh chín, cho thêm 1 chút gừng vào để ăn. đồ ăn này có thể chế biến để dùng hàng ngày sẽ hết sức an toàn cho thể lực cũng như an toàn cho một vài người mắc bệnh viêm xoang.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục