T7, 07 / 2017 5:08 sáng | thangadmin

Muối là gia vị không thể thiếu được trong các món ăn, đây còn là “thần dược” đối với người mắc bệnh viêm xoang.

Muối biển rất có lợi cho sức khỏe con người, nhất là khi nó hòa tan trong nước biển. Gió và thời tiết làm cho nước biển bốc hơi, mỗi một lần hít không khí mang vị mặn của biển cả sẽ giúp thông và làm sạch các đường dẫn khí trong phổi của bạn.

nuoc-bien-sau

Theo GS. Hinrich Hamm – Chuyên gia về phổi: Việc hít vào những giọt hơi nước chứa muối biển trong không khí rất có lợi cho sức khỏe. Đặcc biệt điều này rất tốt cho hệ hô hấp, bao gồm cả hệ thống xoang và trán, họng và phổi.

Theo đó, việc hít không khí có muối cũng được sử dụng như một liệu pháp chữa bệnh. Nó rất có tác dụng đối với những người bị sốt hoặc gặp các vấn đề về xoang. Ngoài ra, muối còn được coi là một chất kháng viêm và làm thông mũi.

Nước biển sâu cũng được xem là “vật bất ly thân” đối với những người muốn phòng và trị bệnh viêm mũi, viêm xoang bởi nó giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus tấn công mũi.

Bên cạnh đó, dung dịch muối hòa tan trong nước cũng là một người bạn tốt của làn da bạn. Tắm trong dung dịch này có thể giúp chữa bệnh vẩy nến. Điều trị thường xuyên bằng cách này giúp chống viêm da, giảm ngứa. Ngoài ra, nước muối cũng có thể lấy đi các tế bào chết và các chất bẩn trên bề mặt da.

Tắm biển cũng có cùng tác dụng như trên. Do vậy, hãy tích cực xuống biển và tận hưởng cảm giác tuyệt vời cùng những con sóng bạc đầu bạn nhé!. Chúc bạn luôn khỏe khắn sau mỗi chuyến đi biển.

>> Tìm hiểu thêm

Hỗ trợ điều trị viêm xoang
Cây giao chữa bệnh viêm xoang
Cách chữa bệnh viêm xoang mãn tính hiệu quả
Điều trị bệnh viêm xoang bằng thuốc nam


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục