T6, 01 / 2017 5:07 sáng | thangadmin

Đợt rét đậm rét hại tại miền Bắc mới đây đã làm tăng số trường hợp bị bệnh viêm xoang, khiến người bị bệnh mệt mỏi, không ít người bị bội nhiễm, phát sốt, phải nhập viện để điều trị viêm xoang

Vì thế,người mắc chứng bệnh nên biết 5 điều dưới đây để nhanh chóng ứng phó lúc bệnh chớm thấy biểu hiện tái diễn.

phong-tranh-viem-xoang-mua-lanh

1. Giữ ấm thân thể, làm cho ẩm khu vực mũi xoang ko khí lạnh khiến niêm mạc của vùng mũi xoang sưng viêm nặng hơn. do vậy, khi xuất hiện biểu hiện tái diễn, bệnh nhân nên ngay tức khắc mặc đủ ấm, bịt khẩu trang và uống nước nóng vừa đủ. Bịt khẩu trang có tác dụng giữ ấm và phòng tránh bụi bẩn, vi khuẩn. Uống thật nhiều nước ấm khiến cho ấm đường mũi xoang và khiến cho loãng dịch nhầy trong hốc mũi, tạo điều kiện để chất đờm nhầy được thoát ra bên ngoài thuận tiện. Chườm nóng vào khu vực bị đau cũng giúp một số người cảm giác thoải mái hơn.

2. Xì mũi nhẹ nhõm và kê cao đầu hơn khi nằm nghỉ Xì mũi thật nhẹ nhõm, bịt mũi bên này xì mũi bên kia để ngừa phòng dịch tiết ổ xoang bị tống ngược vào trong. lúc ngạt mũi, kê cao đầu hơn khi nằm nghỉ sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

3. Dùng thuốc xịt đúng cách thức ko tùy ý dùng thuốc xịt hay thuốc nhỏ mũi lúc chưa xuất hiện sự hướng dẫn của dược sỹ, bác sĩ chuyên khoa đặc biệt một số chủng thuốc xịt co mạch, trường hợp lạm dụng có khả năng dẫn đến biểu hiện viêm mũi mũi xoang bởi vì thuốc. khi chưa rõ về công dụng của thuốc chỉ nên nhỏ rửa bằng nước muối sinh lý.

4. Ko tự ý áp dụng kháng sinh. Kháng sinh chỉ có chức năng lúc viêm xoang đã xuất hiện dấu hiệu mắc bội nhiễm, tức có sự góp mặt của vi trùng. khi đó người bạn stress hơn, có thể sốt, đầu đau khá nhiều và dịch đờm đặc lại, chuyển màu vàng xanh, hôi…

5. Sử dụng thuốc uống tồn tại công dụng chống viêm nhiễm, đẩy chất đờm ra bên ngoài bản tính của viêm nhiễm xoang là biểu hiện viêm niêm mạc các ổ xoang. điều này dẫn tới việc tăng mũi chảy dịch xoang, bít tắc đường dẫn ko khí và tạo áp lực lên các khoang xoang, gây ra dấu hiệu đau nhức, mũi chảy dịch hoặc nghẹt mũi. do vậy để trị bệnh viêm xoang phải áp dụng một số thuốc chống viêm, đẩy được dịch đờm ra ngoài. nói đến loại thuốc có công dụng chống viêm nhiễm, người bị bệnh cũng như các nhà bán thuốc thường nghĩ ngay đến Corticoid. tuy thế, những nhà thuốc có Kiến thức thường khá dè dặt trong việc dùng chúng bởi vì một số công dụng phụ ko mong muốn rất nhiều là lở loét dạ dày, loãng xương… Họ thường tìm kiếm hướng an toàn hơn là một số thiên nhiên cóthấy chức năng chống viêm.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục