T6, 01 / 2018 7:59 sáng | dungvtsumpharma-vn

Cứ đến mùa đông, trời lạnh thì số lượng người mắc bệnh viêm xoang mũi lại ra tăng, niêm mạc xoang bị viêm, xưng huyết, phù nề cùng các biểu hiện như sốt cao, điếc ở mũi, mệt mỏi…Một dấu hiệu điển hình trong xoang cấp tính là ngạt mũi, chảy nước mũi, đau ở vùng trước mặt, đối với trẻ nhỏ còn xuất hiện cơn đau và sưng nề, tấy đỏ cả vùng má trước.

>> Bài viết mới:

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

http://sumhevi.vn/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-tu-rau-co-quanh-nha

http://sumhevi.vn/cach-chua-tri-viem-mui-di-ung-hieu-qua-nhat

Các nguyên nhân nguy cơ gây bệnh như ô nhiễm môi trường, thời tiết thay đổi, khói bụi, hoá chất độc hại…và thói quen ngoáy mũi cũng chính là yếu tố mà rất nhiều người mắc phải. Khi ngón tay không sạch chính là cầu nối đưa vi khuẩn vào xoang mũi gây viêm mũi và trong thời gian dài mắc bệnh sẽ biến chứng thành viêm xoang.

rua-mui-xoang

Người bệnh viêm xoang cấp khi không điều trị bệnh dứt điểm sẽ chuyển thành mãn tính khiến cơ thể luôn mệt mỏi, suy nhược và rất dễ tái phát khi gặp môi trường thuận lợi như trời trở lạnh, khói bụi…Khi đấy, chảy nước mũi là triệu chứng điển hình của người bệnh, thông thường sẽ chảy mũi cả hai bên màu trắng sau chuyển sang đặc xanh, vàng và có mùi tanh, hôi thối. Tuỳ vào vị trí của xoang bị viêm mà mủ thưởng chảy ra cửa mũi sau xuống họng hoặc xì ra cửa mũi trước.

Biến chứng của viêm xoang đi cùng với viêm mũi họng mạn tính, gây viêm tai giữa cấp tính, gây viêm kết mạc, viêm bờ mi, viêm túi lệ, viêm tấy hoặc áp xe ổ mắt, viêm thị thần kinh hậu nhãn cầu, gây viêm thanh quản, viêm phế quản, gây viêm màng não, áp xe não, viêm thận, viêm khớp…

 Để điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang không phải quá khó khi người bệnh phải dùng đúng thuốc, đúng cách, vệ sinh mũi và làm sạch mũi bằng nước muối sinh lý. Một số bài thuốc dân gian được người bệnh chia sẽ sau khi thành công cũng khá tốt cho người bệnh, vừa đơn giản, dễ tìm kiếm mà không mang lại tác dụng phụ.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục