T2, 12 / 2017 3:28 sáng | dungvtsumpharma-vn
 Viêm mũi dị ứng là căn bệnh được rất nhiều quan tâm, đặc biệt khi trời trở lạnh, thời tiết thay đổi. Nhận biết các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng rất quan trọng giúp người bệnh có thể điều trị bệnh kịp thời, tránh biến chứng thành mạn tính sẽ rất khó chữa dứt điểm mà lại hay tái phát.
 Trước những tác nhân kích thích từ bên ngoài môi trường như bụi bẩn, nấm mốc, phấn hoa, thời tiết…thì cơ thể sẽ có sự phản ứng miễn dịch của mũi xoang. Những tác nhân này sẽ kích thích gây dị ứng cơ thể xâm nhập qua các đường như ăn uống, hít thở, qua da.
 Không giống như bệnh viêm xoang mạn tính do vi khuẩn, viêm nhiễm, tổn thương… gây nên, mà bệnh viêm mũi dị ứng phụ thuộc hoàn toàn vào cơ địa của mỗi người. Bệnh viêm mũi cũng thường mang yếu tố di truyền, người bị dị ứng cũng được coi là có cơ địa dị ứng.
khoi-bui
>> Tham khảo thông tin mới:
 Những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh viêm mũi dị ứng là hắt hơi liên tục, ngứa mũi…đối với những người bị bệnh do thời tiết sẽ hắt hơi liên tục khi gặp trời lạnh, vào buổi sáng hoặc khi thời tiết thay đổi. Mỗi khi hắt hơi nhiều, người bệnh sẽ có cảm giác đau đầu do cơ phải co thắt.
 Người bệnh có thể bị chảy nước mũi cả 2 bên, dịch màu trong suốt, không có mùi, có khi người bệnh phải thở bằng miệng. Viêm xoang thường gây ra hiện tượng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Viêm các xoang trước thì dịch chảy ra mũi trước. Viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng.
 Khi người bệnh bị đau nhẹ vùng mặt, tức hoặc đau đầu vùng sau mắt hay mất khả năng ngửi mùi, ngạt mũi thì rất có thể bạn đã bị bệnh viêm xoang, tình trạng này kéo dài sẽ biến chứng thành viêm xoang mạn tính. Mỗi vị trí đau chứng tỏ bạn bị các dạng xoang khác nhau. Bị viêm xoang hàm: Gây đau nhức vùng má. Viêm xoang trán: Gây đau nhức giữa hai lông mày, thường là vào một giờ cố định là 10 giờ sáng. Viêm xoang sàng trước: Gây đau nhức giữa hai mắt. Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: Gây đau nhức sâu, đau nhức vùng gáy.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục