T4, 05 / 2018 4:05 sáng | dungvtsumpharma-vn

Mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột hay tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh bên ngoài, cơ thể sẽ có những phản xạ như hắt hơi, ngạt mũi, khó thở…nặng hơn sẽ gây các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là viêm mũi dị ứng. Khi không điều trị bệnh kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng bội nhiễm, nhiều trường hợp nặng hơn, triệu chứng dai dẳng mãi không khỏi có thể biến chứng sang viêm mũi xoang.

Bội nhiễm là bệnh lý có nhiễm thêm một hay nhiều vi trùng vi khuẩn khác nhau trên bệnh lý nền. Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm rất đa dạng như do cơ địa dị ứng với dị nguyên bên ngoài: phấn hoa, nấm mốc, bụi bẩn hay môi trường ô nhiễm…Tình trạng bệnh tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người và do tiếp xúc với một di nguyên, có người mắc bệnh có người lại không.

huong-dan-dieu-tri-viem-mui-di-ung-dung-cach-hieu-qua-cao>> Một số tin tức liên quan:

Viêm mũi dị ứng nên ăn gì?kiêng gì?

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác dẫn tới bệnh viêm mũi dị ứng như một số loại thực phẩm trứng, sữa, hải sản hay thuốc kháng sinh…Triệu chứng viêm mũi dị ứng có biểu hiện khá giống với viêm xoang cho nên đa phần người bệnh bị nhầm lẫn, điều này cũng ảnh hưởng lớn tới quá trình chữa bệnh hiệu quả. Biểu hiện đầu tiên có thể là chảy nước mũi, nước trong và chảy liên tục, sau một thời gian sẽ chuyển sang màu vàng đục chứng tỏ bệnh đã biến chứng thành viêm mũi bội nhiễm. Người bệnh có thể nghẹt mũi, tắc mũi từng bên hoặc cả hai bên mũi, do các xoang thông với nhau cho nên gây ra nhiều biến chứng ngứa mắt, ngứa tai.

Để điều trị viêm mũi dị ứng dứt điểm nhanh nhất, người bệnh cần phải tìm hiểu được nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất. Hạn chế tiếp xúc với tác nhân như bụi bẩn, môi trường ô nhiễm, phấn hoa, lông thú cũng như những loại thực phẩm khiến bệnh trở nặng hơn. Áp dụng một số bài thuốc chữa viêm mũi từ thiên nhiên vừa an toàn, hiệu quả cao, đơn giản và không gây tác dụng phụ cho cơ thể như kháng thuốc, nhờn thuốc như khi sử dụng thuốc kháng viêm, kháng sinh.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục