T4, 01 / 2018 4:25 sáng | dungvtsumpharma-vn

Để điều trị viêm mũi dị ứng dứt điểm, ngoài việc uống thuốc đúng liệu trình và phòng tránh tác nhân gây bệnh thì vấn đề thực phẩm, dinh dưỡng đóng góp một phần không nhỏ vào kết quả chữa bệnh. Ngoài ra, một số loại thực phẩm sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn, dễ dàng tái phát, vì vậy người bệnh nên chú ý đến vấn đề thực phẩm hàng ngày.

 Có rất nhiều những thực phẩm quen thuộc với mọi người và dễ tìm kiếm lại là bài thuốc hiệu quả hỗ trợ điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng

Sữa các thành phần từ sữa>> Xem thêm bài viết mới

http://sumhevi.vn/bai-thuoc-tri-benh-viem-mui-di-ung-tot-nhat

http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-quanh-nam-tai-nha

http://sumhevi.vn/cay-thuoc-nam-chua-benh-viem-xoang-hieu-qua-nhanh-chong

Rau quả nhiều vitamin C: Nguyên tắc chung trong mọi phòng tránh bệnh chính là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bưởi, khế, cà rốt, ớt chuông…ngoài việc giúp bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng mà còn có công dụng phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng khá tốt. Ngoài ra, nước ép cam, táo, cà chua cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Thực phẩm có tính ấm: Hành, tỏi, gừng…có chứa nhiều chất kháng sinh giúp phòng tránh bệnh viêm mũi và viêm xoang. Một số món ăn như gạo nếp, củ từ, táo tàu, đường đỏ…nên được bổ xung nhiều hơn vào món ăn hàng ngày của bạn.

Cây gia vị có tinh dầu: Một số cây rau được ăn sống khá quen thuộc với mọi người như rau mùi, bạc hà, ngổ, rau thơm có vị cay nhẹ không những khiến món ăn thêm hấp dẫn mà còn tác dụng tốt với những người bệnh viêm mũi.

Món ăn giàu omega-3 như cá mòi, cá hồi, cá nục…sẽ giúp ngăn chặn các phản ứng sưng tấy trên tại các xoang mũi, đường hô hấp. Những triệu chứng của benh viem mui di ung cũng sẽ giảm đi đáng kể và góp phần trong việc điều trị bệnh dứt điểm.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục