T3, 01 / 2018 3:55 sáng | dungvtsumpharma-vn
 Bệnh viêm xoang mũi khiến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu bởi những triệu chứng như nhức đầu, nghẹt mũi, chảy dịch nhầy và thậm chí là điếc mũi gây ra. Khi gặp những tác nhân gây bệnh thì cơ thể sẽ có những phản ứng chống lại bệnh, các xoang cạnh mũi sẽ có hiện tượng viêm và đa số là do nhiễm trùng.
 Bệnh viêm xoang cấp tính sẽ không được chú ý khi các triệu chứng của bệnh khá đơn độc. Chính vì vậy, đa số người bệnh đi khám khi bệnh đã trở nặng như cảm giác đau nhức vùng bị xoang, hiện tượng chảy dịch, ngạt mũi, điếc mũi…lúc này bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, rất khó chữa dứt điểm và hay tái phát khi thời tiết thay đổi, trời lạnh.
ca-chua-nong
 Ngoài những dấu hiệu chính, người benh viem xoang còn có một số biểu hiện:
– Đau đầu
– Sốt nhẹ hoặc sốt cao
– Có cảm giác chóng mặt, choáng váng khi nghiêng về phía trước
– Vùng quanh mắt đau nhức từng cơn và theo nhịp mạch đập của cơ thể
– Viêm xoang do răng số 5,6,7 hàm trên sẽ thấy bị áp xe quanh răng
– Khi bệnh nhân hắt xì hơi mạnh gây đau nhức, có khi có cả tia máu
– Ăn uống không ngon, ngủ không yên giấc, không tập trung làm việc được
– Một số bệnh nhân còn bị mờ mắt do viêm thị thần kinh hậu nhãn cầu
 Để điều trị bệnh viêm xoang dứt điểm, người bệnh cần phải có tính kiên trì đầu tiên và lựa chọn những phương thức chữa bệnh phù hợp nhất. Hiện nay, trong dân gian có khá nhiều bài thuốc từ các lại cây, thực phẩm tự nhiên chứa nhiều thành phần hữu ích giúp chữa bệnh nhanh chóng, đơn giản tại nhà mà không sợ tác dụng phụ.
 Nguyên liệu: Gừng, táo xanh, cam, cà rốt. Bỏ một lát gừng, một quả táo xanh, hai quả cam và hai củ cà rốt vào máy và ép hỗn hợp này lấy nước. (Lưu ý: uống nước nguyên chất, không thêm đường, sữa…). Thức uống này 1-2 lần mỗi ngày. Ngoài ra trước khi ngủ, thêm một nhúm muối vào cốc nước và uống trước khi đi ngủ.
>> Tin tức mới nhất:


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục