T6, 11 / 2017 3:50 sáng | dungvtsumpharma-vn

Do sự thay đổi nội tiết tố, hormore, phụ nữ mang thai sẽ thường xuyên có hiện tượng chảy máu cam khiến cho những huyết mạch mở mang và dễ bị phá vỡ. Hiện trạng này sẽ tăng cao nếu thai phụ bị nhiễm lạnh, viêm xoang, dị ứng hay khiến cho việc trong môi trường máy lạnh.

Hiện tượng chảy máu cam thường không kéo dài nhưng cũng gây máu nhiều, ngay cả lúc đang ngủ phụ nữ có thai cũng có thể bị chảy máu cam. Trước khi máu ra khỏi mũi bạn sẽ cảm thấy máu ở cổ họng, đây được xem là hiện tượng đáng sợ nhưng vẫn xử trí tại nhà nếu như không bị chảy quá nhiều máu.

Phụ nữ mang thai bị chảy máu cam có nguy hiểm không?

Đây là hiện tượng bình thường và không gây hiểm nguy gì tới thai phụ mà chỉ gây ra các bất nhân tiện và khó chịu. Nhưng các bạn cũng phải lưu ý bởi hiện tượng chảy máu cam lúc có bầu sẽ khiến cho tăng nguy cơ xuất huyết sau sinh (đây cũng chỉ là giả thiết của 1 số chuyên gia). Nếu như bị chảy máu cam ở cuối thai kì những chuyên gia khuyến cáo chị em nữ giới nên cân kể việc sinh mổ.

hat-hoi-so-mui

Nên làm cho gì khi bị chảy máu cam

– Khi bị chảy máu cam bạn hãy ngồi xuống ghế sau đấy lấy tay bịt mũi lại trong khoảng từ 10 – 15 phút và thở bằng mồm.

– Nghiêng người hướng về phía trước để máu chảy xuống mũi miệng, không bị chảy xuống cổ họng.

Bạn chỉ cần hai động tác đơn giản trên sẽ có thể cầm được máu, hạn chế việc mũi tiếp túc chảy máu nên giảm thiểu việc vận động cơ thể, thổi hoặc dụi mũi mạnh. Nếu như vẫn bị chảy máu thì nên tới các cơ sở y tế để cầm máu kịp thời.

– Luôn uống đủ nước mỗi ngày

– Luôn giữ ấm khoang mũi ( http://sumhevi.vn/cach-chua-viem-xoang-don-gian-hieu-qua-cho-ba-bau )

– Không nên để mũi quá khô đặc thù là vào thời tiết lạnh. Nếu như mũi bị khô các mẹ hãy bôi một lớp kem dưỡng lên mũi hoặc sử dụng máy tạo độ ẩm.

– Không được dùng tay ngoáy hay dụi mũi

– Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể để các mô không bị mất nước và ngăn chặn màng tiết chất nhầy.

>> Xem thêm tin mới nhất:

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

http://sumhevi.vn/benh-viem-mui-di-ung

http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-dan-gian


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục