T5, 02 / 2018 4:14 sáng | dungvtsumpharma-vn

Viêm xoang mũi được phân theo 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính, việc điều trị bệnh viêm xoang sẽ phụ thuộc vào thời gian và diễn biến của bệnh để mang lại hiểu quả cao nhất. Trong thời gian đầu, người bệnh sẽ có những biển hiện đơn giản như hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi…nhưng đôi khi người bệnh sẽ lơ là, chủ quan và không có biện pháp điều trị dứt điểm sẽ dẫn tới gian đoạn mãn tính rất khó chữa khỏi, hay tái phát.

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau như cảm cúm, viêm họng, đau răng, dị vật ở mũi…gây viêm niêm mạc xoang. Trường hợp viêm xoang cấp tính sẽ khởi đầu bằng các triệu chứng sổ mũi kéo dài từ 5-6 ngày, cơn đau tăng dần từ sáng đến trưa sẽ đạt mức tối đa, sau đấy sẽ chảy nước mũi nhiều và cơn đau dịu xuống đến chiều lại tái phát. Đôi khi kèm chảy nước mắt, mắt đưa đi đưa lại cũng đau; da vùng xoang có cảm giác sưng, chỉ sờ cũng đau; ấn vào dây thần kinh trên hố mắt ở góc trên-trong ổ mắt cũng thấy đau nhói.

viem-mui-boi-nhiem Đối với trẻ nhỏ từ 2-4 tuổi, triệu chứng bệnh chủ yếu là ở mắt, sau khi sổ mũi, mí mắt sưng đỏ không mở được. Cho nên việc phát hiện và điều trị bệnh viêm xoang ở trẻ em phải nhanh chóng, nên tránh việc sử dụng thuốc tây hay kháng sinh quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ, ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Thay vào đấy nên sử dụng bài thuốc từ dân gian vừa an toàn, đơn giản mà hiệu quả cao.

Viêm xoang mạn tính liên quan đến sự biến đổi không phục hồi của niêm mạc do viêm ổ xương ở thành xoang như viêm xoang do rǎng. Một trong các dấu hiệu chính của viêm xoang là nhức đầu. Tính chất của nhức đầu cũng thay đổi tùy người, tùy từng vị trí của xoang bị viêm. Viêm xoang trước thường nhức đầu vùng trán, vùng mặt, nhức mắt có khi kèm theo nhức đầu nhưng giờ nhất định, thường nhức đầu về buổi sáng. Điều trị bệnh bằng các loại thủ thuật xoang: nạo sàng qua mũi hoặc qua đường ngoài, nạo sàng hàm, mổ xoang trán, xoang bướm, mổ liên xoang, dùng phương pháp vi phẫu nhằm tái tạo lại sinh lý bình thường của niêm mạc xoang.

>> Những tin mới nhất:

http://sumhevi.vn/cach-chua-viem-xoang-don-gian-hieu-qua-cho-ba-bau

http://sumhevi.vn/viem-mui-di-ung-nen-an-gi-kieng-gi

http://sumhevi.vn/viem-xoang-gio-chung-khi-thoi-tiet-thay-doi


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục