T2, 06 / 2017 8:09 sáng | thangadmin

Thảo mộc quanh ta có rất nhiều loại có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh. Trong đó, cây vòi voi được biết đến là giúp chữa viêm xoang rất hiệu quả.

Cây vòi voi có tên khoa học là Heliotropium IndicumL. Theo các nghiên cứu, loại cây này có 2 công dụng chính là kháng viêm và giảm đau. Loại cây thảo mộc này vị đắng nhẹ, hơi the, mùi hăng, tính mát; có tác dụng tiêu độc, tiêu viêm, dùng trong các trường hợp phong thấp, viêm gân do chấn thương, trị mụn nhọt,…

cây vòi voi

Dân gian thường dùng cây vòi voi để trị nhiều bệnh khác nhau như phong thấp, đau nhức khớp, chữa trị mụn nhọt, viêm loét…. Trong đó, điển hình hơn cả đó chính là việc dùng cây vòi voi làm thuốc trị dứt bệnh viêm xoang nhờ tính chất khử khuẩn, giảm viêm, tiêu đờm, giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang mà bạn không nên bỏ qua.

Cách dùng cây vòi voi trị khỏi bệnh viêm xoang

Để tăng hiệu quả trị viêm xoang từ cây vòi voi, người bệnh có thể kết hợp thêm với cây hoa ngũ sắc. Mọi người có thể thực hiện chữa viêm xoang bằng cách đơn giản như sau:

Chuẩn bị: Cành thân hoa ngũ sắc khoảng 100g và khoảng 10 cây vòi voi.

Cách thực hiện: Bạn đem rửa sạch hoa ngũ sắc và cây vòi voi, sau đó để ráo và cho vào cối giã nát trong khi giã bạn cho thêm một chút muối để giã cùng. Tiếp đó, bạn chắt lọc lấy nước và bỏ bã cho vào một chén nhỏ và sử dụng. Dùng nước này rửa mũi làm sạch hốc mũi, giảm ổ viêm sưng trong hốc mũi. Hãy nhỏ mũi liên tục 2-3 giọt, mỗi ngày 2 lần và dùng trong 1 tuần sẽ thấy các triệu chứng viêm xoang mũi hoàn toàn suy giảm và khỏi hẳn.

Trên đây là cách chữa viêm xoang bằng cây vòi voi kết hợp hoa ngũ sắc chữa viêm xoang rất hiệu quả đã được khá nhiều người áp dụng thành công. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách trị viêm xoang mạn tính khác trong dân gian khác như dùng hoa kinh giới, dùng lá lốt, cành giao, dùng tỏi hoặc gừng… để sớm trị dứt bệnh nhé.

>> Tìm hiểu thêm

Trị viêm xoang mũi bằng tỏi
Viêm xoang trán
Điều trị viêm xoang mãn tính
Chữa viêm mũi dị ứng ở trẻ em


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục