T6, 07 / 2017 9:30 sáng | thangadmin

Bệnh viêm xoang sẽ ngày càng nặng và khó điều trị hơn nếu người bệnh có thói quen ăn đêm, bởi đây là điều vô cùng nguy hại.

Thói quen ăn đêm ảnh hưởng đến người bệnh viêm xoang như thế nào?

Bệnh viêm xoang là do vi khuẩn tích tụ rồi làm ổ ở trong xoang, còn nguyên nhân khiến bệnh trở nên trầm trọng chính là do thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, như thói quen ăn đêm.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, khi chúng ta thường xuyên ăn đêm sẽ gây ra hiện tượng trào ngược axit từ dạ dày lên vòm họng. Chính vì lượng axit và thức ăn chưa kịp tiêu hóa trào lên miệng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vòm mũi, góp phần tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào các xoang.

viem-xoang-cap-tinh

Do đó, để tránh tình trạng trào ngược axit, người bệnh không nên ăn khuya hoặc ăn tối quá muộn. Việc ăn uống đúng giờ sẽ góp phần đáng kể vào việc giúp bệnh thuyên giảm.

Không chỉ có vậy, thói quen ăn khuya cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh khác chẳng hạn như tiểu đường, tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ…

Những lưu ý bệnh nhân viêm xoang cần biết

Theo đó, để giúp hỗ trợ điều trị dứt bệnh viêm xoang, người bệnh cần có chế độ ăn uống giàu vitamin A, B, C, D và các khoáng chất. Đặc biệt, nên ăn nhiều thực phẩm giàu omega – 3 như cá thu, cá mòi, cá hồi để làm sạch đường hô hấp.

Thường xuyên tập luyện thể thao để giúp lưu thông khí huyết tăng cường sức đề kháng. Một số bộ môn rất tốt người bị viêm xoang nên tập như đi bộ, chạy bộ, cầu lông, bóng bàn…

Mỗi ngày nên uống thật nhiều nước để làm loãng chất nhầy ở khoang mũi. Nên uống các loại trà có tác dụng thông xoang như trà bạc hà, trà gừng, trà hoa cúc…

Người bệnh cũng chớ quên việc giữ ấm cho cơ thể, đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài hay tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm…

>> Tìm hiểu thêm

Điều trị bệnh viêm xoang bằng thuốc nam
Bệnh viêm xoang mũi có lây không
Lý do cần chữa bệnh viêm xoang ngay
Dấu hiệu nhân biết bệnh viêm xoang mũi


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục