T2, 02 / 2018 4:12 sáng | dungvtsumpharma-vn

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh không hiếm gặp, đặc biệt khi trời lạnh, thời tiết thay đổi khiến số lượng người bệnh tăng mạnh. Cơ chế gây bệnh là do nhiễm trùng đường hô hấp, tác nhân khiến bệnh lây lan và nặng thêm là vi khuẩn hoặc virus.

Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm được xác định là do phấn hoa, bụi bẩn, ô nhiễm môi trường, nấm mốc, lông động vật…do cơ địa của mỗi người khác nhau cho nên những yếu tố gây bệnh của từng người cũng khác nhau. Một số yếu tố khác có thể dẫn tới bệnh như sữa, trứng, hải sản, thuốc kháng sinh…Tuy nhiên, hầu hết ngời bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm là do tính chất di truyền, cơ địa của mỗi người hoặc do sức đề kháng cơ thể yếu tạo điều kiện để tác nhân gây bệnh tấn công như virus, vi khuẩn.

viem-mui-boi-nhiem Bệnh viêm mũi dị ứng cũng có nhiều biểu hiện khá giống với bệnh viêm xoang nên nhiều người thường nhầm lẫn, triệu chứng chính là chảy nước mũi liên tục, khi chuyển sang màu vàng đục có nghĩa đã bị viêm mũi bội nhiễm. Bên cạnh đó hiện tượng nghẹt mũi hay tắc mũi người bệnh có thể bị từng bên mũi một hoặc cả hai bên hay hiện tượng ngứa mũi và mắt hoặc có thể kèm theo ngứa tai.

Việc điều trị viêm mũi dị ứng bội nhiễm khá khó khăn do tác nhân gây bệnh khá đa dạng thường cả virus và vi khuẩn cho nên việc điều trị phải kết hợp nhiều bài thuốc khác nhau. Nếu không bệnh dứt điểm sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng thành các bệnh nặng như viêm xoang, viêm mũi xoang nhiễm trùng vì ứ đọng dịch tiết, viêm họng – viêm thanh quản do phải thở bằng miệng,… Chúng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, công việc và sức khỏe người bệnh. Cho nên, người bệnh cần phải điều trị bệnh sớm, đúng cách và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ. Người bệnh cần phải chủ động và tích cực chữa trị bệnh để tránh những trường hợp nặng của bệnh sẽ gây những ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe. Bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng người bệnh không được chủ quan đồng thời phải kiểm soát tình trạng của bệnh không để nó biến chứng nặng.

>> Thông tin mới nhất:

http://sumhevi.vn/viem-mui-di-ung-nen-an-gi-kieng-gi

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-dan-gian


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục