T3, 06 / 2017 9:34 sáng | thangadmin

Viêm xoang là bệnh tuy không quá nguy hiểm, nhưng nó rất khó được điều trị khỏi dứt. Vì sao lại có tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Theo thống kê, ngày nay có khoảng 20% dân số nước ta mắc bệnh viêm xoang mũi Đây là một con số đáng lo ngại.

Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm cho tính mạng người mắc, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống. Bệnh rất dễ tái đi, tái lại sau khi điều trị.

Những hiểu lầm về bệnh viêm xoang

Phần lớn người bị viêm xoang đều có cơ địa dị ứng. Những đối tượng này khi gặp phải một trong các yếu tố gây dị ứng (dị nguyên) như: Khói bụi, phấn hoa, mùi lạ, thay đổi thời tiết, thức ăn… cơ thể lập tức xảy ra các phản ứng dị ứng, là nguyên nhân khởi phát của chứng viêm mũi dị ứng.

Người bệnh viêm xoang thường có những biểu hiện như: Hắt hơi, chảy nước mũi ngạt mũi… Do đó, nếu không hiểu rõ về cơ chế gây bệnh, nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần chữa khỏi các triệu chứng này thì sẽ khỏi bệnh.

khoi-bui

Trên thực tế, dù các triệu chứng đã được chấm dứt, nhưng nếu bạn tiếp xúc với dị nguyên, bệnh xoang sẽ lại tái phát, thậm chí còn nặng hơn trước.

Đối với người cơ địa dị ứng, nếu muốn chữa viêm xoang mũi thì trước tiên bạn phải giúp cơ thể giảm mẫn cảm. Phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là giải mẫn cảm đặc hiệu. Bác sỹ sẽ tìm ra loại dị nguyên mà cơ thể bạn bị mẫn cảm. Sau đó, người ta sẽ tiêm từ từ nồng độ tăng dần các kháng nguyên gây dị ứng để cơ thể thích nghi và sản xuất kháng thể.

Nhờ đó, làm giảm khả năng bị dị ứng khi tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng. Phương pháp này có xác suất thành công khoảng 70-80%. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi chi phí cao và thời gian cũng như sự tuân thủ nghiêm ngặt của người bệnh. Thông thường có thể mất 1- 3 năm, thậm chí 5 năm nếu người bệnh dị ứng với nhiều dị nguyên.

Muốn khỏi dứt bệnh phải phục hồi chức năng niêm mạc xoang

Bên cạnh đó, theo bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch viện Y học Bản địa Việt Nam muốn trị dứt bệnh viêm xoang muốn trị dứt bệnh viêm mũi, viêm xoang, cần tập trung vào việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Song song với việc này, cần phục hồi chức năng niêm mạc xoang, có như vậy, bệnh mới không tái phát. Sau nhiều năm nghiên cứu, bác sỹ Sầm đã cho ra bài thuốc đông y giúp trị dứt bệnh viêm mũi viêm xoang dựa trên các thành phần thảo dược quý là tỏi đen, sâm đại hành, bromelain, Immunepath – IP…

Hiện bài thuốc đã được bao phin trong viên uống SumHevi và sản phẩm đã có mặt tại các nhà thuốc, trên toàn quốc. Thông tin thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ tổng đài 1800 577 715 để được tư vấn miễn phí.

>> Tìm hiểu thêm

Phân biệt viêm xoang cấp
Viêm xoang mãn tính là gì
Tác hại của thuốc xịt mũi
hiểu biết về bệnh viêm xoang cấp

 

 


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục