T5, 06 / 2017 11:01 sáng | thangadmin

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm là bệnh có điều trị dứt được không, hãy cùng tìm câu trả lời nhé!

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý về đường hô hấp thường gặp khi thời tiết thay đổi đột ngột, hay khi tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh… Khi không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ dẫn đến tình trạng bội nhiễm, để lâu bệnh có thể biến chứng sang viêm xoang.

viem-mui-boi-nhiem

Nguyên nhân gây ra viêm mũi dị ứng bội nhiễm

Các yếu tố gây nên bệnh viêm mũi dị ứng thường là: Do dị ứng các dị nguyên như phấn hoa, khói bụi ô nhiễm, nấm mốc, lông động vật… Bên cạnh đó, một số yếu tố khác cũng có thể dẫn tới bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm như: sữa, trứng, các loại đậu, hải sản, các loại thuốc kháng sinh, mỹ phẩm…

Song di truyền, cơ địa của mỗi người là yếu tố quyết định rất lớn tới việc xuất hiện căn bệnh này.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng

Đối với bệnh viêm mũi dị ứng thường có các dấu hiệu gần giống với triệu chứng viêm xoang. Do đó, để nhận biết bệnh bạn cần nắm rõ một số triệu chứng gây nên bệnh như:

  • Chảy nước mũi: Chảy từng cơn, nước mũi thường trong;
  • Ngứa mũi và mắt: Có thể kèm theo ngứa tai;
  • Nghẹt mũi hai bên hay từng bên;
  • Chảy nước mũi trong hay vàng đục nếu bội nhiễm

Đây thường là dấu hiệu chính của căn bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm, bạn hãy phát hiện để điều trị sớm nhé!

Xem thêm: thuốc điều trị viêm xoang

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm có chữa khỏi dứt được không?

Viêm mũi dị ứng là một bệnh toàn thân, có tính di truyền, tình trạng sẽ thêm nghiêm trọng khi tiếp xúc với các kháng nguyên lạ. Vì vậy, việc chữa bệnh luôn gặp rất nhiều khó khăn. Phản ứng dị ứng xảy ra trong gene, nên việc điều trị phải cắt được phản ứng xảy ra. Ngày nay, người ta sử dụng liệu pháp giải mẫn cảm đặc hiệu, nhưng khó khăn trong việc thực hiện.

Việc điều trị viêm mũi dị ứng muốn cho khỏi dứt điểm thì cần xác định rõ nguyên nhân gây nên bệnh là gì, từ đó có thể ngăn chặn bệnh từ nguyên nhân và bệnh sẽ không tái phát nữa.

Tốt nhất là khi mắc phải bệnh viêm mũi ứng bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng khám, nội soi, chụp CT xoang và làm xét nghiệm dị ứng. Theo đó, bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Chúc bạn sớm khỏi bệnh và luôn khỏe mạnh.

>> Tìm hiểu thêm:

Cây thuốc chữa bệnh viêm xoang
Cây thuốc trị viêm xoang mũi
Cây thuốc nam chữa bệnh viêm xoang
Biểu hiện của viêm xoang

 


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục