T2, 11 / 2016 2:54 sáng | thangadmin

Nhiễm trùng mũi dị ứng khi thai phụ có biến thể đến em bé trong bụng không là mối thắc mắc của khá nhiều bà mẹ, do phụ nữ dính bầu thường nhạy cảm và dễ lan truyền bệnh nhưng lại không thể tùy ý áp dụng thuốc như cơ thể bình thường bởi lo cho thể trạng của em bé .
Kích thích mũi hoặc viêm nhiễm có thể gây cho dịch này mũi hoặc ngạt mũi . Vấn đề này được gọi là nhiễm khuẩn mũi. viêm nhiễm mũi có nhiều Tác nhân , và các phụ nữ có thể có viêm nhiễm mũi trước khi mang thai bởi dị ứng, nhiệt độ hay thay đổi độ ẩm hoặc cảm lạnh.

Gần 1/3 bà em bé có các hiện tượng nghẹt mũi khi chửa – gọi là viêm nhiễm mũi thai kỳ. viêm nhiễm mũi thai nhi kỳ không có dấu hiệu khác của nhiễm trùng đường hô hấp và Yếu tố gây dị ứng không rõ. Khác với viêm nhiễm mũi thai kỳ, nhiễm trùng mũi dị ứng có hội chứng của Nguồn gốc gây dị ứng.

Viêm mũi dị ứng có sự bất thường đến đứa bé trong bụng không?
nhiễm trùng mũi dị ứng và nhiễm khuẩn mũi em bé kỳ không hậu quả trực tiếp đến thai nhi. tuy thế , nếu không tự chủ được, bệnh viêm nhiễm mũi có khả năng gián tiếp sự thay đổi đến em bé bằng biện pháp tác động tiêu cực đến chất bổ bào thai kỳ, giấc ngủ, hoặc căng thẳng. Ngoài ra, những nghiên cứu cho thấy nhiễm khuẩn mũi không kiểm soát được có thể là Yếu tố gây ra ngáy ngủ, điều này có khả năng làm tăng nguy cơ tăng huyết áp em bé kỳ, tiền sản giật và bầu không nhanh tăng sinh trong dạ con . Không kiềm chế được bệnh nhiễm trùng mũi cũng có khả năng làm trầm trọng bổ xung bệnh hen suyễn đi kèm hoặc dẫn tới nhiễm khuẩn xoang trong quá trình có mang .

viem-mui-di-ung-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong

Mẹ bầu phải đặc biệt cẩn trọng nếu sử dụng thuốc trong bầu kỳ
Hơn thế , nhiễm khuẩn mũi dị ứng có thể biến thể đến “giọt máu” thông qua những chủng thuốc mà mẹ sử dụng trong bào thai kỳ.

Hầu hết phái yếu mang bầu có nhu cầu dùng thuốc kháng histamin, tuy thế cần tham khảo ý kiến thầy thuốc chuyên khoa vì nhóm thuốc này vẫn chưa hoàn toàn chứng minh được tính an toàn với nữ giới có em bé . Ngoài ra, đối với thuốc co mạch hoặc thông mũi đường uống nên khống chế sử dụng triệt để trong 3 tháng đầu vì có khi gây dị tật hở thành bụng ở trẻ (dù hiếm gặp).

Một trong một số tác dụng gián tiếp nữa của nhiễm trùng mũi dị ứng đối với mẹ thai nhi là bệnh cảm cúm – Nguồn gốc có khả năng làm cho dị tật ở em bé trong bụng . vì thế mẹ bầu không nên chủ quan khi dính viêm nhiễm mũi dị ứng mà cần lưu tâm chăm sóc thể lực thật tốt trong mức độ này.

Nhìn chung, cơ địa của một số bà bầu thường rất nhạy cảm, đặc biệt khi mắc nhiễm khuẩn mũi dị ứng, cho nên cần cẩn trọng trong quá trình dùng thuốc và chăm sóc cá nhân với sự tham vấn của thầy thuốc chuyên khoa. tuy vậy những mẹ cũng không nên quá hoang mang bởi vì về cơ bản viêm mũi dị ứng nếu được chữa trị đúng phương thức sẽ không gây ảnh hưởng đến ” thai nhi ” .


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục