T2, 03 / 2018 8:56 sáng | dungvtsumpharma-vn

Các bệnh về đường hô hấp thường gặp khi chuyển mùa, thời tiết thay đổi gây chảy nước mắt, chảy nước mũi và ho khan, biến chứng thành bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc dị ứng thời tiết. Một số loại thực phẩm có thể khiến bệnh nặng hơn và kết quả mỗi người bệnh khác nhau, phù thuộc vào cơ địa cụ thể. Cho nên, việc tránh xa các loại thực phẩm xấu sẽ giúp điều trị bệnh dễ dàng và nhanh khỏi hơn.

Trên bề mặt thực phẩm tươi sống có chứa một số protein có thể kích thích một phản ứng dị ứng khoảng 25% những người bệnh viêm mũi dị ứng với các biểu hiện ngứa môi, miệng hoặc cổ họng, phản ứng dị ứng này đối với các protein bề mặt thực phẩm thường ngắn ngủi và không giống như bị dị ứng thức ăn thật.

viem-mui-boi-nhiem

>> Tìm hiểu thông tin liên quan:

http://sumhevi.vn/viem-mui-di-ung-nen-an-gi-kieng-gi

http://sumhevi.vn/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-tu-rau-co-quanh-nha

http://sumhevi.vn/cach-chua-viem-xoang-don-gian-hieu-qua-cho-ba-bau

Rất nhiều người có cơ địa dị ứng phấn hoa, đặc biệt là dị ứng với giống cúc vàng thì nên tránh chuối, dưa hấu và bí ngòi, do các thực phẩm này chứa phấn hoa thực phẩm phân tử tương tự như giống cúc vàng. Người bệnh nên tránh xa các loại trái cây tươi trong mùa viêm mũi dị ứng thời tiết sẽ giúp các phản ứng kích hoạt được giảm nhẹ.

Cần tây chứa nhiều protein giống phấn hoa cỏ – chất kích thích mạnh đối với dị ứng, sẽ bắt đầu dị ứng ở miệng và viêm mũi. Khi loại bỏ vỏ của củ quả và nấu chúng; các protein gây dị ứng của rau quả bị mất đi trong quá trình nấu nướng. Bệnh viêm mũi dị ứng sẽ trầm trọng hơn bởi một số chất phụ gia thực phẩm nhân tạo, bởi chúng được làm từ các chất bảo quản, hương liệu và chất tạo màu nhân tạo, các thành phần thường gặp nhất là FD & C nhuộm màu vàng số 5, bột ngọt và benzaldehyde.

 Một chất gây dị ứng phổ biến nhất đối với người bệnh là cỏ phấn hương, tồn tại trong gia đình cùng loại như hoa cúc và echinacea, hai loại thảo mộc này được tìm thấy trong trà, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và bổ sung thảo dược. Hạnh nhân, hạt phỉ, hạt hướng dương có thể kích hoạt một phản ứng dị ứng. Thực phẩm lạnh hoặc đồ uống lạnh sẽ gây ra co thắt đường thở hay gọi là co thắt phế quản, kích thích một cơn ho thắt phế quản sẽ tăng tiết chất nhầy đường hô hấp, khiến bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính ngày càng trầm trọng, người bệnh cần tránh xa nước uống có đá, kem sữa…


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục