T2, 04 / 2017 10:18 sáng | thangadmin

Viêm xoang trán là một trong những nguyên nhân dẫn đến chấn thương và nhiễm khuẩn gây áp-xe não, do đó, đây là bệnh chớ nên coi thường.

Xoang trán có vị trí cao, nằm ngay trên ổ mắt, trong chiều dài của xương trán, chỉ ngăn cách với não bởi một vách xương và thông với hốc mũi qua một ngách dài (còn gọi là ống trán – mũi).

Viêm xoang trán là một trong các bệnh lý về viêm xoang rất hay gặp, có tình trạng viêm một hoặc hai xoang ở vùng trán. Bệnh thường gây đau nhức khó chịu cho vùng trán của người bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến viêm xoang trán

Bạn sẽ rất dễ mắc phải viêm xoang nói chung và viêm xoang trán nói riêng nếu sống trong môi trường:  Không khí ô nhiễm, mức độ khói bụi dày đặc; nguồn nước sử dụng sinh hoạt bẩn nhiều vi khuẩn có hại.

Bên cạnh đó, sâu răng, chấn thương, máu tụ ở vùng xoang hay viêm amidan ở trẻ em hoặc do cơ địa có bệnh lý liên quan đến polip (khối u lành), niêm mạc bị thoái hóa tạo ra khối polip trong xoang cũng là nguyên gây ra viêm xoang.

viem-xoang-tran

Viêm xoang trán và các dấu hiệu nhận biết

Viêm xoang trán thường kèm theo các dấu hiệu như chảy mũi và làm cho người bệnh đau nhức ở vùng trán, vùng lông mày, gây ra tình trạng mệt mỏi. Người bệnh cảm thấy chóng mặt kéo dài,  suy nhược thần kinh.

Các biến chứng thường gặp của viêm xoang trán

Xoang trán không thông trực tiếp với hốc mũi mà qua một số ống nhỏ, có khi thông thẳng với hốc mũi nên cũng dễ đưa tới viêm xoang trán mãn tính.

Viêm xoang trán có thể gây biến chứng: viêm tai giữa, chảy mủ tai, thủng màng nhĩ gây điếc.

Đặc biệt, viêm xoang trán cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chấn thương và nhiễm khuẩn gây áp-xe não, sẽ dẫn đến biến chứng viêm màng não mủ rất nguy hiểm.

Đây là  trường hợp nhiễm khuẩn làm mủ trong não tạo thành các bọc mủ ở các vị trí ngoài màng cứng, dưới màng cứng và trong não, vỡ ổ áp-xe, tụt kẹt não gây tử vong với tỷ lệ rất cao.

Phương pháp điều trị viêm xoang trán

Muốn điều trị khỏi bệnh viêm xoang trán cũng như các bệnh viêm xoang khác  phải giải quyết các vấn đề sau:

– Làm sạch dịch mủ nhầy bám trong các hốc xoang, xoang phải sạch.

– Làm lành và khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang như đúng chức năng của nó.

– Làm lưu thông được đường thở, không để bị tắc nghẽn.

Hiện Sumhevi là sản phẩm duy nhất trên thị trường được ghi nhận là có tác dụng phục hồi niêm mạc xoang. Nhờ đó, hàng ngàn bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh, viêm mũi, viêm xoang, trong đó có viêm xoang trán.

Đây là bài thuốc nam của bác sỹ Hoàng Sầm – Dân tộc Mán (Hoàng Su Phì – Hà Giang) – người đã có trên 40 năm gắn bó với cây thuốc nên rất an toàn trong quá trình sử dụng.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng truy cập sumhevi.vn hoặc tổng đài miễn phí 1800 577 715 để được tư vấn.

>>>Tìm hiểu thêm

ăn gì giúp chữa viêm mũi dị ứng
viêm xoang bướm cách điều trị
Bệnh viêm xoang mũi
Cách chữa viêm xoang rẻ
bệnh viêm đa xoang có nguy hiểm không


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục