T3, 04 / 2018 9:16 sáng | dungvtsumpharma-vn

Viêm xoang trán là một trong các loại viêm xoang gây ra những triệu chứng khó chịu như chảy mũi, chóng mặt, đau đầu…khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày cũng như công việc. Hiện nay, số người mắc viêm xoang trán ngày càng gia tăng nhiều và nguyên nhân gây bệnh cũng khá đa dạng.

Cơ địa mỗi người khác nhau cũng là nguyên nhân chính gây bệnh như cụ thể như sâu răng, do chấn thương, máu tụ ở vùng xoang hay viêm amidan ở trẻ em hoặc do các bệnh lý liên quan tới polip, niêm mạc bị thoái hóa tạo ra khối polip trong xoang gây ra tình trạng viêm xoang mũi. Ô nhiễm môi trường, không khí khói bụi dày đặc, nguồn nước sử dụng không đảm bảo vệ sinh hay thời tiết thay đổi liên tục, trời lạnh cũng khiến cơ thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm virus, nấm mốc gây bệnh.

viem-mui-boi-nhiem

Thời gian đầu bệnh khó thể phát hiện bởi các triệu chứng dễ nhầm lẫn với bệnh đường hô hấp thông thường, nhưng sau đấy biểu hiện rõ ràng hơn như: Chảy mũi, làm người bệnh đau nhức vùng trán, vùng lông mày gây ra tình trạng mệt mỏi khó chịu. Chóng mặt kéo dài, suy nhược thần kinh. Xoang trán không thông trực tiếp với hốc mũi mà qua một số ống nhỏ nên dễ dẫn tới viêm xoang mãn tính

Viêm xoang cấp tính tưởng chừng chỉ là căn bệnh đơn giản khiến người bệnh không chú trọng điều trị dứt điểm, khi để lâu sẽ gây ra những biến chứng như chảy mủ tai, thủng màng nhĩ gây điếc, viêm tai giữa…Ngoài ra, bệnh viêm xoang cũng là nguyên nhân gây chấn thương, nhiễm khuẩn áp xe não dẫn tới viêm màng não mủ rất nguy hiểm. Trong trường hợp nhiễm khuẩn làm mũ trong não tạo thành các bọc mủ ở vị trí ngoài màng cứng, trong não và dưới màng cứng dẫn tới vỡ ổ áp xe, tụt kẹt não có khả năng gây tử vong cao. Nếu không điều trị viêm xoang dứt điểm mà thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố gây bệnh từ môi trường bên ngoài dễ dẫn tới giai đoạn mãn tính.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục