T2, 03 / 2018 8:17 sáng | dungvtsumpharma-vn

Viêm xoang là căn bệnh thường gây viêm ở vùng trán, dưới mắt và tạo ra những cơn sổ mũi, hắt hơi liên tục. Hiện nay, có rất nhiều loại tinh dầu giúp hạn chế các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang nhờ chứa nhiều hợp chất đặc biệt chiết xuất từ cây tràm trà, hoa oải hương, cây bạch đàn và xạ hương giúp làm loãng chất nhầy tích tụ trong xoang.

Tinh dầu bạch đàn tác dụng trực tiếp tới dịch nhầy trong mũi giúp để khơi thông đường thở nhanh chóng nhờ đặc tính kháng khuẩn và virus rất tốt. Hợp chất cineol trong tinh dầu bạch đàn có khả năng hạn chế vi khuẩn strep, loại vi khuẩn gây viêm xoang mũi phổ biến nhất hiện nay.

Dầu tràm có các hợp chất dùng để điều trị ho và cảm lạnh, giảm sưng, ngăn ngừa kích ứng và hạn chế tích tụ chất dịch nhầy trong xoang. Tinh dầu xạ hương có nhiều đặc tính có lợi cho sức khoẻ, kháng khuẩn và giảm viêm tiêu sưng rất tốt. Hợp chất carvacrol có trong tinh dầu xạ hương giúp giảm các triệu chứng viêm nhiễm.

dieu-tri-viem-xoang-bang-tinh-dau

Tinh dầu hoa oải hương ngoài công dụng làm dịu tâm trạng, giảm stress, lo lắng, cải thiện giấc ngủ còn có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa ngạt mũi và hạn chế các triệu chứng bệnh viêm xoang mũi rất tốt. Dầu đinh hương có chứa một số hợp chất, hoạt chất chống oxi hoá, chống vius giúp hạn chế các triệu chứng của bệnh viêm xoang như ngạt mũi, giảm kích ứng, làm loãng dịch nhầy tích tụ trong xoang.

Dầu tranh không chỉ có mùi hương thơm dễ chịu mà còn sở hữu đặc tính chống nhiễm trùng tuyệt vời, người bệnh viêm xoang sử dụng tinh dầu này sẽ giúp giảm sưng tấy, hạn chế hắt hơi, tích tụ chất nhầy trong xoang. Cũng giống như các loại tinh dầu khác, dầu hương thảo cũng có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ, sử dụng tinh dầu này đều đặn sẽ giúp người bệnh ít mệt mỏi, đau đầu.

Dầu bạc hà cũng là một trong những phương pháp điều trị viêm xoang mũi, loại dầu này có tác động tới đường thở và hạn chế ngạt mũi rất tốt, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái. Theo như nghiên cứu, dầu kinh giới chứa số lượng lớn hợp chất carvacrol, có khả năng tiêu diệt nhiều loại virus khác nhau và giảm bớt sự lây lan của vi khuẩn.

>> Tìm hiểu thông tin mới nhất:

http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang

http://sumhevi.vn/viem-xoang-gio-chung-khi-thoi-tiet-thay-doi


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục