T3, 05 / 2018 2:31 sáng | dungvtsumpharma-vn

Mỗi người đều có cơ địa dị ứng khác nhau, cùng một tác nhân nhưng có người bình thường nhưng lại có người khổ sở vì những triệu chứng chảy nước mắt, mũi sụt sùi và những cơn hắt hơi khó chịu. Khác với bệnh cảm thông thường, viêm mũi dị ứng có biểu hiện lặp đi lặp lại đều đặn hàng năm vào cùng một thời điểm, phổ biến là dị ứng phấn hoa.

Vào một mùa nhất định trong năm, một số loại thực vật đã phóng vào không khí rất nhiều phấn hoa, một số người dị ứng đối với phấn của các loài hoa và cây gỗ, với các triệu chứng xuất hiện vào mùa xuân. Vài người khác chỉ bị dị ứng với cỏ, với các triệu chứng diễn ra vào mùa hè. Một số ít người có triệu chứng dị ứng đối với cỏ dại, thường chỉ xảy ra vào mùa thu.

viem-mui-di-ung-boi-nhiem

>> Xem thêm thông tin liên quan:

http://sumhevi.vn/viem-mui-di-ung-nen-an-gi-kieng-gi

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

Đối với những người dị ứng với phấn hoa cơ thể sẽ có những phản ứng khó chịu khi bị xâm nhập bởi vật thể lạ, hệ miễn dịch sẽ sản sinh nhiều histamine để chống lại tình trạng đó. Cơ thể có những biểu hiện như: Ngứa rát cổ họng, mắt chảy nước, ngứa và đỏ, mũi sụt sịt hoặc chảy mũi bất thường, hắt hơi, khò khè hoặc khó thở và các cơn ho liên tục.

Tuỳ vào tình trạng và mức độ dị ứng, mà có những biện pháp điều trị phù hợp nhất: Thuốc không kê đơn gồm thuốc kháng histamine giúp điều chỉnh lượng histamine được sản sinh trong cơ thể. Hay các loại thuốc thông mũi, thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng có thể làm giảm tình trạng nghẹt mũi và chảy mũi.

Đối với trường hợp dị ứng nặng, bác sĩ sẽ tư vấn những loại thuốc chống dị ứng mạnh có tác dụng kìm hãm quá trình sản sinh histamine gây dị ứng. Hoặc việc uống thuốc không hiệu quả có thể tiêm thuốc với liều lượng phù hợp loại dị ứng của người bệnh. Người bệnh cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc với loại phấn hoa tránh tình trạng bệnh trở nặng và biến chứng nguy hiểm nếu như không điều trị bệnh viêm mũi dị ứng sớm dứt điểm.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục